Xây nhà cần kiêng kỵ điều gì 1

Xây nhà cần kiêng kỵ điều gì?

Sở hữu nhà mới sang trọng, thẩm mỹ luôn là mong ước cả nhiều gia chủ. Nhưng để hội tụ điều đó không đơn giản bởi nó liên quan đến khá nhiều tiêu chí khác nhau. Một số gia đình thuê nhân công xây dựng thiếu kinh nghiệm khiến không gian sống phạm phải những điều kiêng kỵ được quy định trong phong thủy làm nhà. Nếu bạn muốn tránh được điều đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Vị trí xây dựng cần kiêng kỵ

Khi xây dựng nhà ở cần xác định và tư vấn nền móng để chọn được vị trí thực hiện. Nhiều gia đình tự ý chọn vị trí xây dựng thường khiến nó gặp phải những điều kiêng kỵ. Bạn có thể điểm qua những vị trí cần tránh khi xay dựng nhà ở đó ngay dưới đây.

  • Không xây dựng nhà cửa gần đền, chùa, bệnh viện, nhà thờ hay bãi tha ma. Bởi những nơi này thường dễ ô nhiễm. Đồng thời những vị trí này thường mang nhiều âm khí không tốt cho các thành viên trong gia đình.
  • Không xây dựng nhà tại khu vực bao vây bởi các tòa nhà cao tầng.
  • Không nên xây dựng nhà tại những nơi gần đường cao tốc hay gần tháp điện cao thế.
  • Đặc biệt tránh xây nhà trên đồi núi không bằng phẳng, các vách núi vì dễ tạo ra sự nguy hiểm.

Những dáng nhà phạm điều kiêng kỵ

Khi xây dựng nhà nên tránh thực hiện những dáng nhà thường phạm vào các điều cấm kỵ. Bạn có thể điểm qua những dáng nhà đó ngay dưới đây:

Nhà hình tam giác, đa giác bị khuyết góc, không cân đối: Nó là ký hiệu phong thủy thường mang sát khí nặng nề. Do đó thường khiến gia chủ vướng vào thị phi, phá tài biến mọi chuyện trở nên không thuận lợi. Ngũ hành trong ngôi nhà thường không cân bằng nếu nhà được xây theo hình dạng lồi lõm.

Nhà được thiết kế theo hình dao súng khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp bất lợi, tai họa.

Những ngôi nhà có hình dạng như thế này gia chủ cần treo gương lồi hoặc lóm. Nó mang tác dụng khúc xạ với tác dụng hóa sát hiệu quả.

Những kết cấu nhà phạm điều cấm kỵ

Thiết kế nhà ở cần tránh những điều sau đây:

Đối với tường cần xây chắc chắn, nếu chân tường yếu khiến nền móng nhà yếu. Tránh xây tường quá cao vì có thể làm hỏng bố cục của ngôi nhà.

Đối với phòng ốc cần chú ý số phòng trong phong thủy thường liên quan đến sự lành dữ.. Vì vậy cần tuân thủ quy định phong thủy để được may mắn. Theo đó, khi xây phòng cần tránh số chẵn. Phòng chính luôn đảm bảo rộng nhất. Phòng bếp không liền kề hay đối diện nhà vệ sinh.

Phòng khách khi xây cần xuyên suốt, không bị che khuất. Phòng ngủ tuyệt đối tránh bàn thờ. Phòng bếp tránh xa tầm mắt phòng khách.

Số bậc cầu thang được quy định khá khắt khe trong phong thủy. Theo đó nó được đếm theo sinh, lão, bệnh, tử sao cho bậc cuối cùng nên dừng lại tại sinh.

Cửa không quá lớn vì nếu diện tích lớn nó thường được phong thủy quy định của cải thường theo đó ra đi.

Màu sắc nhà thường chú ý không nên dùng tường trắng ngói xanh. Trần nhà cần nhạt hơn so với tường. Bếp không được chọn màu nổi.

Những điều kiêng kỵ trong xây dựng nhà ở kể trên đã mang đến bạn thêm nhiều kiến thức thú vị. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin đừng ngần ngại liên hệ với chìa khóa trao tay để nhận được sự giúp đỡ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *