Vệ sinh Robot Xiaomi đúng cách và chi tiết nhất (2)

Vệ sinh Robot Xiaomi đúng cách và chi tiết nhất

Dùng robot hút bụi Xiaomi hay bất cứ một thương hiệu nào khác, muốn bền thì phải biết cách bao dưỡng. Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh robot hút bụi lau nhà cho quý vị. Hy vọng những bài viết này sẽ mang đến cho các bạn kinh nghiệm sử dụng chuyên nghiệp hơn.

Các bước cần thực hiện trước khi vệ sinh

  • Chuẩn bị tăm bông váy tai để vệ sinh những chi tiết nhỏ
  • Nước lau chùi kính
  • Khăn lau mềm mịn
  • Băng xô quét bụi

Việc tiếp theo là bạn phải đổ hết rác trong thùng chứa rác của Robot nhé. Công việc này cũng nên làm thường xuyên khi lượng rác đạt mức 2/3 của thùng rác. Đối với các robot từ thương hiệu xiaomi roborock bạn còn có thể vào app để kiểm ta độ hao mòn, các chi tiết hỏng hóc. Điều này luôn tạo thuận lợi hơn cho người sử dụng trong quá trình vệ sinh robot hút bụi lau sàn.

Vệ sinh hộp đựng rác

Nhiều rác cũng khiến cho động cơ kêu to hơn. Vì thế các bạn nên vệ sinh hộp chứa rác thường xuyên. Hãy nhẹ nhàng đổ hết rác trong hộp. Sau đó tiến hành rửa sạch và phơi khô hoặc sấy khô. Bạn hãy đam bảo sạch sẽ và hết nước đã rồi lắp vào sau nhé.

Đối với màng lọc thì chúng có cấu tạo khá được biệt. Một số màng lọc có thể vệ sinh và tái sử dụng. Một só màng lọc sẽ phai loại bỏ và thay mới. Cách tốt nhất bạn nên đọc hướng dẫn về màng lọc trước khi làm vệ sinh.

Vệ sinh cuộn hút

Cuộn hút sẽ ảnh hưởng đến sức quay và sức hút. Bộ phận này phải vệ sinh thường xuyên. Nếu chúng bị bẩn thì sản phẩm của bạn cũng không thể nào hoạt động tốt. Lượng bụi rác giữa sàn cũng không thể dược nhặt sạch. Ngoài ra cần có nhíp và một số dụng cụ chuyên dụng để lấy đi phần lông tóc còn thừa vương lại trên các bộ phận này.

Chổi quét cũng vệ sinh tương tự với cuộc hút. Bạn có thể kết hợp thêm băng xô để quét sạch bụi trước khi khám phá và làm sạch tóc từ những chổi quét này. Chổi quét cạnh bên và chổi quét trung tâm đều nên được vệ sinh sạch sẽ hết.

Vệ sinh cảm biến

Đây là bộ phận quan trọng nhất cần được vệ sinh. Chỉ nên dùng tăm bông để lau. Nếu chúng bẩn quá thì có thể xịt lên tăm bông một ít nước chùi kính rồi lau các bộ phận này. Cảm biến có tốt thì các hoạt động định vị, định tuyến, vệ sinh, phát hiện vết bẩn, chướng ngại vật mới có thể hoạt động tốt nhất.

Vệ sinh thân robot hút bụi

Nhựa ABS của thương hiệu Xiaomi  chống lão hóa, chống bám bẩn. Việc vệ sinh chúng cũng khá dễ dàng. Dùng nước xịt kín, xịt lên khăn vải mềm và lau sạch thân robot hút bụi thôi nhé. Đây là bộ phận dễ dàng lau chùi nhất.

Việc lau chùi và vệ sinh thường xuyên sẽ giúp cho robot hoạt động tốt, tránh được hư hỏng hoặc làm việc không đạt chất lượng. Bạn cũng đừng quên quét bụi tại trạm sạc để đảm bảo robot có thể hoạt động một cách tốt nhất và kết nối với trạm sạc nhanh chóng hơn nhé.

Với những kinh nghiệm vệ sinh robot hút bụi mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng các bạn đã biết cách vệ sinh tốt nhất cho các sản phẩm của mình. Với những công việc này bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không cần phải mang đến các nhà phân phối. Nếu thực hiện các vấn đề trên rồi mà cảm biến hoạt động không tốt, robot kêu to hơn bình thường hoặc không thể tự đọng tìm về trạm sạc thì đã đến lúc bạn cần bảo hành chúng rồi đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *