18.vẻ đẹp hồ thung nai1

Vẻ đẹp hồ Thung Nai – Hòa Bình

Thung Nai tọa lạc tại khu vực lòng hồ sông Đà, thuộc huyện Cao Phong, Hòa Bình. Hiện nay tại Thung Nai vẫn đang là một xã thuộc diện khó khăn, toàn bộ khu vực này người dân đều sống chủ yếu bằng nghề nông, trồng trọt. Thung Nai hiện nay tuy rằng có lợi thế có những cảnh đẹp thiên nhiên tự nhiên, tiềm năng du lịch lớn phát triển nhưng vì nơi đây vẫn còn là một xã thuộc diện khá khó khăn nên chưa thể bật lên du lịch để trở thành một ngành kinh tế đi đầu để giúp cuộc sống người dân được phát triển hơn.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn

Thời xưa xã Thung Nai là xứ Mường Thành, là một trong những nơi sinh sống giàu có phù phiếm của người Mường gồm “ Mường Bi, Mường Động Mường Thành, Mường Vang”. Theo người dân kể lại thời xưa ở đây có rất nhiều Nai sinh sống trong một thung lũng nhỏ và dần dần về sau dân ở đây đăt tên cho nơi này là “ Thung Nai”.

>> Xem thêm: Du lịch teambuilding

Vào những năm 80 của thế kỷ trước, Thung Nai là hồ chứa nước khổng lồ từ khi nhà máy thủy điện sông Đà được xây dựng và bắt đầutích nước ở đó. Chính vì lý do đó mà ở đây không còn là một thung lũng hoang sơ như trước mà đã trở thành một nơi có rất nhiều đảo nhỏ nhấp nhô tạo nên một phong cảnh hữu tình.

Thung Nai một điểm du lịch nghỉ dưỡng nên không thích hợp với những hoạt động rầm rộ, ồn ào, mà nơi đây bình yên và êm ả phù hợp với những giây phút được cùng bên gia đình, bạn bè thả mình vào trong không gian nhiên thiên kỳ vĩ giữa núi rừng và lênh đênh trên hồ quên đi những phiền muộn những âu lo của cuộc sống.

>> Xem thêm: Tour Triều Tiên

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *