Vay tiêu dùng tín chấp ở đâu an toàn.

Vay tiêu dùng tín chấp ở đâu an toàn

Hình thức vay tín chấp tiêu dùng ngày càng nở rộ, phát triển đến từng thôn xã. Tạo điều kiện cho người dân vay tiêu dùng dễ dàng hơn. Nhưng chính sự đơn giản, dễ dàng và tư vấn không đến đâu của nhiều chuyên viên tài chính khiến rủi ro của loại hình vay tiêu dùng tín chấp cũng không hề nhỏ. Vay tín chấp là một hình thức vay tài chính hợp pháp. Nhưng vay tín chấp   đâu an toàn? Đây là câu hỏi của không ít người. Cùng tìm hiểu và giải đáp thông tin nay qua bài dưới đây.

Rủi ro từ vay tín chấp không an toàn

Vay tín chấp dường như là miếng mồi ngon hấp dẫn để thu hút nhiều người vay tiêu dùng một cách dễ dàng, giải quyết các nhu cầu cá nhân.  Đặc điểm vay tín chấp khá dễ dàng, hồ sơ và thủ tục nhanh chóng, không cần kê khai mục đích tiêu dùng hay tài sản đảm bảo… người vay chỉ cần chứng minh năng lực thanh toán và trả nợ với bên cho vay.

Bên cạnh những điểm có lợi là không ít rủi ro mà chính người vay thiếu hiểu biết.

 

  • Người đi vay không cập nhật và không nắm bắt được mức lãi suất quy định của bên cho vay. Thường mức lãi suất sẽ dưới mức cho phép của ngân hàng. Nhưng thông tin được cung cấp không chính xác khiến tình lãi suất cao hơn, bất lợi cho người tiêu dùng.
  • Các đơn vị cho vay tín chấp không uy tín, tư vấn không đầy đủ, không giải thích rõ ràng về đặc điểm và trường hợp mà khách hàng gặp phải khi vi phạm hợp đồng. Dẫn đến tình trạng bị phạt hợp đồng, thanh toán trước hạn phải trả phí lớn.
  • Không ít trường hợp người đi vay sơ suất, bên đơn vị cho vay không cung cấp hợp đồng, người vay không được giữ hợp đồng đã ký. Dẫn đến các vụ lừa đảo tài chính.
  • Đơn vị vay tín chấp kém uy tín hoạt động như giang hồ thu hồi nợ cũng không phải là ít. Người đi vay đến hạn phải trả sẽ bị khủng bố điện thoại, đe dọa thu hồi tài sản hay những hình thức đòi nợ tinh vi hơn…

Nhận diện địa chỉ vay tín chấp an toàn

Vấn đề vay tín chấp hoàn toàn hợp pháp, nhưng do chính người đi vay không hiểu rõ bản chất thực sự, thiếu kiến thức và lựa chọn các đơn vị không uy tín dẫn đến các rủi ro về thiệt hại tài chính, lãi suất cao, siết nợ… Người vay hoặc có ý định vay tín chấp cần làm rõ những vấn đề sau:

  • Các đơn vị cho vay tín chấp là ngân hàng uy tín, trong hệ thống nhà nước, ngân hàng tư nhân làm ăn minh bạch… công ty tài chính lớn nhỏ với địa chỉ cụ thể và có nhiều khách hàng cùng tham gia vay,
  • Đơn vị có niêm yết công khai quy trình, thủ tục, lãi suất vay tín chấp. Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, làm rõ và giải thích rõ ràng các thắc mắc liên quan đến vay tín chấp, hồ sơ thủ tục đi kèm. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng minh bạch.
  • Đơn vị cung cấp đầy đủ hồ sơ thủ tục vay tín chấp cho cả bên vay và bên cho vay. Người đi vay cần đọc và kiểm tra cụ thể các thông tin, điều khoản ghi trong hợp đồng trước khi đặt bút ký kết.

Lựa chọn đơn vị vay tín chấp uy tín là điều quan trọng để khách hàng an tâm sử dụng tiền và thanh toán đúng hẹn, hạn chế tối đa các vấn đề rủi ro: đe dọa, lãi suất cao, thu hồi hay tịch biên tài sản trái phép… hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người tiêu dùng có nhận định rõ ràng hơn để nhận diện đơn vị vay tín chấp hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *