Vật phẩm hoa sen bằng đồng trưng bàn thờ ý nghĩa.

Vật phẩm hoa sen bằng đồng trưng bàn thờ ý nghĩa

Hoa sen là loài hoa thanh khiết, đại diện cho phật giáo. Loài hoa gần gũi, giản gị nhưng lại chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tư tưởng và khát vọng của con người. Các nghệ nhân đã chế tác và đưa hoa sen thành vật phẩm bài trí phòng thờ, bàn thờ mang đến không gian thanh tịnh, phong thủy. Vật phẩm hoa sen bằng đồng được chế tác công phu, nhiều lựa chọn bài trí cho không gian thờ cúng trang nghiêm. Cùng tìm hiểu về các dòng tranh đồng phong thủy hoa sen, vật phẩm bài trí bàn thờ hoa sen thông qua chia sẻ dưới đây.

Vì sao hoa sen lại được trưng bày bàn thờ?

Hoa sen gần gũi, thân thuộc với đời sống, làng quê Việt Nam. Loài hoa dân giã, mềm mại nhưng lại đại diện cho sức sống mãnh liệt, trong sạch. Hoa sen sống trong bùn đất, ẩm thấp nhưng vẫn tỏa sáng, ngát hương và trong sạch, đại diện cho tâm hồn con người luôn trong sáng dù gặp nhiều tác động xấu, tà khí tấn công làm vấy bẩn.

Trong phật giáo, hoa sen mang đến sự thanh tao, tĩnh tâm, trang trọng gắn liền với phật tổ. Hình ảnh các vị phật ngồi đài sen, cầm hoa sen… làm tăng lên sự trang trọng và tinh tế cho loại hoa trong sáng thuần khiết này. Hoa sen mang ý nghĩa may mắn, khả năng xua đuổi tà khí, cân bằng năng lượng phù hợp cho các không gian trang nghiêm.

Sử dụng hoa sen, tranh đồng hoa sen trưng phòng thờ, bàn thờ. Không gian trang nghiêm và tinh tế, thanh tịnh hơn với các vật phẩm hoa sen. Khiến không gian phòng thờ cúng trở nên chay tịnh, thanh tịnh hơn.

Các vật phẩm hoa sen bằng đồng phong thủy cho phòng thờ

Vật phẩm hoa sen được chế tác thành nhiều dạng, kết hợp với các yếu tố phong thủy để trưng phòng thờ. Chất liệu đồng kết hợp tạo nên sản phẩm có giá trị nội thất, giá trị phong thủy cao. Để trưng bày phòng thờ, gia chủ có thể lựa chọn các vật phẩm hoa sen bằng đồ đồng như:

  • Lọ hoa sen bằng đồng, được đúc hoàn toàn bằng đồng vàng để trưng bày bàn thờ. Thường lựa chọn 2 lọ hoa sen đồng cho không gian.
  • Mâm đồng hoa sen- vật phẩm trưng bàn thờ với họa tiết hoa sen mang lại sự trang trọng, thanh tịnh cho không gian.
  • Tranh đồng hoa sen được chế tác với nội dung đa dạng: tranh sen cá chép, tranh đầm hoa sen, bình hoa sen, hoa sen phật tổ…

Vật phẩm bằng đồng sẽ làm tăng sự trang trọng cho không gian, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ. Chú ý chọn mua và sử dụng sản phẩm phù hợp với thiết kế phòng, cân xứng trong không gian. Chất liệu đồng cao cấp được chế tác công phu, uyển chuyển từ các làng nghề truyền thống sẽ là ưu tiên hàng đầu mà người mua nên lựa chọn.

Với sự sáng tạo vô hạn của con người, chất liệu cuộc sống phong phú, nhiều màu sắc, hoa sen được chế tác thành nhiều dạng mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh phù hợp với không gian thờ cúng. Đồ đồng mỹ nghệ được chế tác thủ công mang đến giá trị bài trí, giá trị phong thủy cao. Nhưng người dùng cần lưu ý lựa chọn sản phẩm uy tín từ các làng nghề hoặc cơ sở phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cao. Quang hà cung cấp đồ đồng ý yên nam định truyền thống, đây sẽ là lựa chọn uy tín mà người dùng nên tham khảo.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *