Thông tin liên quan đến thủ tục tạm ngừng kinh doanh

Thông tin liên quan đến thủ tục tạm ngừng kinh doanh

Tạm ngừng kinh doanh là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên khi gặp sự cố và cần ngưng các hoạt động thì các công ty cũng phải tiến hành thủ tục tạm ngừng kinh doanh. Do thủ tục này không thường xuyên thực hiện và được liệt vào top các sự kiện hy hữu, do vậy nhiều người không khỏi khó khăn khi tìm hiểu về chúng. Chúng tôi cung cấp những thông tin liên quan đến thủ tục tạm ngừng kinh doanh cho các bạn chi tiết ngay bên dưới.

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh cần những gì

Tạm ngừng kinh doanh sẽ được chia thành 2 loại. Một là doanh nghiệp yêu cầu ngừng kinh doanh một thời gian ngắn. Hai là nhà nước và cơ quan có thẩm quyền yêu cầu các công ty tạm ngừng kinh doanh. Mỗi hình thức sẽ cần đến một số loại giấy tờ và thủ tục khác nhau.

Đối với thủ tục tạm ngừng từ yêu cầu của doanh nghiệp. Với hình thức này hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Giấy thông báo tạm ngừng kinh doanh ít nhất trước 15 ngày trước khi ngừng kinh doanh. Mẫu giấy thống báo này sẽ dùng mẫu Phụ lục II-21, Phụ lục III-4 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
  • Bản sao cuộc họp của hội đồng quản trị. Quyết định tạm ngưng hoạt động của hội đồng quản trị. Những loại giấy tờ này phải đầy đủ pháp lý hợp lệ. Chẳng hạn như chữ ký của người đứng đầu công ty, đóng dấu của công ty.
  • Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư, mã số thuế và một số giấy tờ liên quan phải được cung cấp.

Thủ tục tạm ngừng các hoạt động kinh doanh theo quyết định của cơ quan nhà nước. Đối với các thông báo này sẽ cần đến một số thủ tục như sau:

Cơ quan có thẩm quyền sẽ căn cứ vào khoản 9 Điều 7 Nghị định 78/2015/NĐ-CP Về đăng ký doanh nghiệp để thực hiện yêu cầu tạm ngừng kinh doanh.

Sau khi nhận thông báo công ty/doanh nghiệp sẽ buộc phải ngừng kinh doanh theo mốc thời gian được thông báo.

Các cách đăng ký hồ sơ tạm ngừng kinh doanh

Nộp hồ sơ trực tiếp tại nơi đăng ký thành lập công ty. Hoặc cũng có thể nộp trực tiếp thông qua cổng thông tin điện tử quốc gia. Thời hạn giải quyết hồ sơ thủ tục sẽ kéo dài từ 3 đến 5 ngày khi mọi thủ tục đã đầy đủ. Nộp trực tiếp sẽ cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu. Các loại giấy tờ này khi scan sẽ dùng để sử dụng cho hình thức nạp trực tuyến.

Những điều cần biết khi tạm ngừng kinh doanh

Để quá trình làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh diễn ra nhanh chóng. Bạn nên truy cập vào https://luathoangphi.vn/ để tìm hiểu thông tin. Luật Hoàng Phi cũng sẽ tư vấn miễn phí, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ chi tiết cho quý công ty/doanh nghiệp

Một số loại thuế, các khoản nợ vẫn phải được trả trong thời gian tạm ngừng hoạt động. Thời gian tạm ngừng hoạt động cũng ở hạn định 1 năm.

Rất nhiều vấn đề liên quan trong quá trình thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh và sau khi được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Cách tốt nhất là nên tìm đến công ty luật có kinh nghiệm. Mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ, điều lệ luật sẽ được hỗ trợ tối ưu nhất.

Luật Hoàng Phi với đội ngũ luật sư giỏi, nhiệt huyết với nghề, có mối quan hệ rộng. Mọi nhu cầu tư vấn luật, thực hiện hồ sơ hay dịch vụ tạm ngừng kinh doanh trọn gói đều được chúng tôi hỗ trợ với mức chi phí tốt nhất. Đảm bảo trong quá trình thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh sẽ không phát sinh phụ phí. Hoàng Phi sẽ chịu trách nhiệm đến khi nhận kết quả và trả kết quả cho quý công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *