Thi công trần thả giá rẻ, ưu nhược điểm của loại trần thạch cao này

Trần thạch cao là lựa chọn trang trí và làm mát cho nhiều công trình, vì vậy việc lựa chọn và thi công trần thạch cao rất được chú trọng. Nếu bạn chọn sử dụng trần thả thạch cao, xem thử ưu nhược điểm của nó trong thi công trần thả giá rẻ.

Trần thả thạch cao là gì?

Tên gọi đến từ hình thức thi công của loại trần thạch cao giá rẻ này. Người ta sẽ xây dựng khung xương phù hợp với kích thước tấm trần thạch cao đã gia công sẵn, thông thường là 600 x 600 hoặc 600 x 1200, sau đó thợ thi công trần thả giá rẻ sẽ đặt  các tấm thạch cao này cho vừa vặn với khung xương. Vì thế, chúng gọi là trần thả thạch cao.

Trần thả thạch cao- trần thạch cao giá rẻ
Trần thả thạch cao- trần thạch cao giá rẻ

Ưu nhược điểm khi chọn thi công trần thả giá rẻ

So với các hình thức thi công trần thạch cao khác thì thi công trần thả thạch cao là 1 lựa chọn vừa túi tiền cho nhiều người.

Mặc dù không thích hợp dùng cho trần có diện tích nhỏ, nhưng trên diện tích lớn, cảm giác bị “băm nát” bởi khung xương trần thả thạch cao được giảm bớt, trái lại các đường viền lại như phần trang trí, hỗ trợ trang trí phân ô sơn màu tạo sức hút cho trần thả thạch cao.

Loại trần thạch cao giá rẻ này có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy tốt… đặc biệt không truyền lửa và không sinh khói độc rất an toàn cho sức khỏe.

Nhờ tính nhẹ, bền nên thi công trần thả giá rẻ là lựa chọn của nhiều gia chủ, khung xương nâng đỡ và diện tích đơn lẻ của tấm thạch cao tương đối nhỏ nên hạn chế biến dạng, cong võng trong quá trình sử dụng, đặc biệt nhất là dễ sửa chữa khi hư hỏng.

Thi công trần thạch thả giá rẻ người dùng lưu ý chúng cũng có tuổi thọ sử dụng, nhưng khi hư hỏng không đồng nhất do ẩm mốc, thấm nước thì việc sửa chữa trần thả thật đơn giản, chỉ cần nhấc tấm thạch cao hỏng và thay mới chúng.

Thi công trần thả thạch cao mang nhiều ưu điểm
Thi công trần thả thạch cao mang nhiều ưu điểm

Nhược điểm của thi công trần thả giá rẻ ngoài không phù hợp cho diện tích nhỏ vì khiến chia nhỏ không gian giảm thẩm mỹ và gây cảm giác tù túng thì nó còn nhược điểm là bị cố định về kích thước, khó thay đổi mẫu mã, giảm khả năng “biến tấu” và sáng tạo cho công trình.

Thêm nữa, nếu thợ thạch cao giá rẻ không đạt tay nghề có thể thi công trần thả với phần khung xương không đạt yêu cầu khiến độ trụ kém, hoặc độ lệch gây mất thẩm mỹ, đối xứng khi lắp tấm thạch cao, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Mặc dù vậy, lựa chọn thi công trần thả giá rẻ vẫn được xem là lựa chọn kinh tế, và có độ bền sử dụng tốt. Những đơn vị thi công có thẩm mỹ có thể phối màu để sơn trang trí khiến trần thả thạch cao trở nên thật sinh động, bắt mắt, không còn đơn điệu và bình dân.

Cân đo giữa ưu và nhược điểm của thi công trần thả giá rẻ, người dùng cũng cần chọn đơn vị thi công tốt, với thợ thạch cao giá rẻ đạt yêu cầu về kỹ thuật để đảm bảo chất lượng thi công mỹ mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *