So sánh báo giá xây nhà trọn gói và đơn giá xây dựng nhà cấp 4 tại Đồng Nai

Báo giá xây nhà trọn gói và đơn giá xây dựng nhà cấp 4 tại Đồng Nai có những khác biệt mà đôi khi không phải ai cũng biết. Nếu như dịch vụ trọn gói được hiểu là trong hợp đồng công ty xây dựng đảm nhận toàn bộ công việc xây và hoàn thiện thì đơn giá có thể đơn thuần chỉ là nhà thô chưa được bổ sung và hoàn thiện nội thất. Đối với nhà cấp 4 tại Đồng Nai, lựa chọn nào được sử dụng nhiều hơn và lí do là gì?

Báo giá xây nhà trọn gói thường được giới thiệu ra sao?

Cách thức mỗi công ty xây dựng đưa ra báo giá đối với dịch vụ nhận xây dựng trọn gói nhà có thể hết sức khác nhau. Kết cấu, các hình thức xây nhà, các loại vật liệu sử dụng … tương ứng theo đó là từng mức giá khác biệt. Đối với dịch vụ trọn gói, giá được đưa ra đã tính trên tất cả những công việc cần sử dụng và chi tiêu để tạo nên công trình hoàn thiện.

Nhà trọn gói gồm thiết kế + xây dựng và thường tính theo m2
Nhà trọn gói gồm thiết kế + xây dựng và thường tính theo m2

Hiện nay, người ra có thể báo giá việc xây nhà trọn gói theo các khoảng vật liệu chất lượng từ trung trình, khá cho đến tốt. Từng khoảng giá chất lượng ấy còn được phân theo hình thức, kết cấu nhà hoàn thiện như: nhà phố 1 mặt tiền hay nhà phố 2 mặt tiền – nhà phố cổ, nhà mái Thái, các loại biệt thự tân cổ điển hay biệt thự phố, …

Như vậy, theo nhu cầu thực tế của gia đình cũng như bản thân, bạn có thể chọn các gói xây nhà tương ứng từng khoảng sao cho thích hợp. Thông thường, đi cùng báo giá công trình đều có hình ảnh nhà mẫu để dễ dàng xem xét và hình dung. Mức báo trọn gói hiện nay tính theo mét vuông nên có thể dễ dàng nhân lên con số tổng theo diện tích khu đất.

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 tại Đồng Nai có khác gì so với nhà xây hợp đồng trọn gói?

Như đã nói ở trên, các mẫu nhà trọn gói thường là nhà cao tầng, biệt thự hoặc nhà phố hoàn thiện gần như tất cả các khâu xây dựng và nội thất thì đối với những công trình khiêm tốn hơn như nhà cấp 4, bạn có thể chọn và tham khảo mức giá nhà thô đảm bảo rẻ hơn đồng thời cho phép việc thiết kế, lắp đặt nội thất tối giản, tiết kiệm theo đúng ý mình.

Một thiết kế  nhà cấp 4 bạn có thể tham khảo
Một thiết kế  nhà cấp 4 bạn có thể tham khảo

Phần thô của 1 ngôi nhà cấp 4 ở đây thực chất gần như nhà có thể ở hoàn thiện. Lí do là bởi nhà cấp 4 chỉ có 1 tầng và rất ít khi yêu cầu việc đầu tư trang trí quá cầu kỳ hoặc tốn kém. Nhà hoàn thành đã hoàn thành việc xây tường, đi dây điện, trát trong ngoài, ốp lát và nhiều công việc khác.

Từ kết cấu thô, bạn có thể lắp đặt thêm các loại tủ, kệ, ốp lát nền gỗ hoặc lên phương án treo tranh, trang trí đơn giản nhưng là quá đủ để tạo nên 1 không gian nhà ở đẹp, hiện đại với chi phí rẻ hơn so với việc xây nhà trọn gói.

Báo giá xây nhà trọn gói và mức đơn giá xây dựng nhà cấp 4 tại Đồng Nai chênh lệch ở đây chính là mức giá. Đối với những công trình lớn, bạn có thể chọn xây trọn gói để tiết kiệm thời gian, chi phí. Trong khi đó, nếu chỉ có nhu cầu xây nhà cấp 4 đơn giản thì chọn xây phần thô lại là phương án tốt và hợp lý hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *