Phong thủy cho căn bếp của bạn

Nhà bếp là một trong nhưng nơi vô cùng quan trọng trong gia đình, vì đây là nơi giữ lửa của gia đình. Cả theo quan điểm ở phương Đông và phương Tây thì nhà bếp là nơi khơi nguồn tổ ấm của gia đình. Ngọn lửa bếp nồng đượm không chỉ là nơi màn đến những bữa ăn ngon cho cả gia đình mà còn được xem như một nơi lan truyền sinh khí,mang đến hạnh phúc cho gia đình. Có một số quan điểm tài lộc, vận may của ngôi nhà cũng xuất phát từ nhà bếp mà ra. Chính vì thế vấn đề phong thủy nhà bếp cần được quan tâm một cách chu đáo.

Một số lưu ý trong phong thủy nhà bếp

Mặt Trời mọc hướng Đông, trong học thuyết phong thủy nói rằng phía đông nam là nơi trú ngụ của thần lửa. Vì thế hướng Đông và hướng Đông Nam là vi trí lý tưởng cho nhà bết của bạn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đặt nhà bếp về hướng Tây Bắc của ngôi nhà vì đây cũngđược xem như một hướng tốt.

Nhà bếp của bạn không được chung vách tường hoặc nằm thẳng dưới phòng vệ sinh, phòng tắm, hoặc phòng ngủ điều này sẽ làm ảnh hưởng  đến sức khỏe của bạn cũng như sinh khí của ngôi nhà.

Bạn nên thiết kế cho căn bếp của mình một lối vào rộng rãi và thông thoáng, với hướng để đi vào nhà bếp bạn có thể chọn hướng đông, hướng bắc và hướng tây. Một điều đại kí đó là lối vào nhà bếp tuyệt đối không được thông với của chính nhé. Điều đó sẽ làm tài vận thất thoát ra ngoài.

Lửa và nước vốn tương khắc với nhau, vì thế mọi vật dụng liên quan đến nước tròn nhà bếp như: ấm đun nước, bồn rửa, vòi nước, bình chứa nước… nên  được đặt gọn gàng ở phía đông bắc của nhà bếp tranh hướng đông nam của bếp lửa.

Nhà bếp cần dược trang hoàng bằng những màu sắc tươi sáng để tạo nên một không gian ấm áp. Tuyệt đối bạn không nên mang màu đen và việc trang trí nhà bếp, điều đó là điềm xấu.

Cách xem hướng bếp

Chúng ta luôn nhắc đến việc phải lựa chọn hướng bếp hợp với phong thủy của gia chủ. Tuy nhiên nếu hỏi về việc xác định hướng bết ra sao ít có ai trả lời được. Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Khi xác định hướng bếp bạn phải dựa vào bản mệnh của người nấu bếp. Người đông mệnh thì dùng bếp đông hướng, người tây mệnh thì dùng bếp tây hướng. Nếu có sự sai sót sẽ dẫn đến sực khỏe của gia đình giảm sút dễ đau ốm bệnh tật.

Việc xem hướng bếp, hướng phòng bếp đóng một vai trofvoo cùng quan trọng đối với sinh khí của một ngôi nhà. Vì nhà bếp là nơi bắt nguồn của mọi nguồn sinh khí nên khi làm nhà bạn hãy nghiên cứu kỹ các vấn đề phong thủy liên quan đến nhà bếp. Nếu không thể thay đổi thì tìm những đá phong thủy có khả năng hóa giải tránh để sức khỏe của gia đình bị ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *