Những lưu ý khi thay đổi đăng ký kinh doanh

Thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ liên quan đến nhiều hạng mục. Mỗi hạng mục sẽ cần những hồ sơ và những lưu ý khác nhau. Chúng tôi cung cấp những lưu ý khi thay đổi đăng ký kinh doanh cho những hình thức thay đổi khác nhau để các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ cho mình.

Những lưu ý khi thay đổi địa chỉ trụ sở chính

Thay đổi trụ sở chính sẽ cần phải thay đổi đăng ký kinh doanh. Luat247 sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cần lưu ý khi thay đổi hạng mục này:

 • Thay đổi trụ sở chính nhưng không thay đổi đăng ký kinh doanh bạn có thể bị khóa mã số thuế. Các giấy tờ liên quan đến thủ tục pháp lý, ký kết hợp đồng cũng sẽ không đủ pháp lý để bảo vệ bạn trước pháp luật.
 • Căn hộ chung cư, địa chỉ của các tổ chức sẽ không thể dùng để thay đổi địa chỉ trụ sở chính.
 • Muốn thay đổi trụ sở chính bạn cũng phải có giấy tờ pháp lý chứng nhận quyền sử dụng địa chỉ mới của bạn.
 • Khi đã thay đổi đăng ký kinh doanh và địa chỉ trụ sở chính bạn sẽ phải thay đổi các giấy tờ liên quan. Đặc biệt là có nhiệm vụ phải công bố trên cổng thông tin và thông báo với các tổ chức liên quan.

Những lưu ý khi thay đổi ngành nghề kinh doanh

Mở rộng thêm ngành nghề kinh doanh hoặc chuyển đổi ngành nghề kinh doanh nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ liên quan đến ngành nghề mới, vốn điều lệ.
 • Thực hiện các thủ tục liên quan đến mã hóa ngành nghề trước đó.
 • Thay đổi hồ sơ công ty, thêm và bớt để phù hợp với thông tin đã đăng ký.

Lưu ý khi thay đổi vốn điều lệ

 • Thêm vốn điều lệ, bớt vốn điều lệ, thêm cổ đông… sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý và giám định về tài chính.
 • Sẽ cần thay đổi các vấn đề liên quan đến thuế môn bài và làm việc với cơ quan thuế sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh.
 • Đặc biệt thay đổi vốn điều lệ bằng chuyển nhượng cổ đông, thêm cổ đông thì phải thực hiện thuế thu nhập cá nhân và các giấy tờ pháp lý cá nhân.

Ngoài ra, còn có những trường hợp như thay đổi người đại diện pháp luật cho công ty. Bạn sẽ cần chú trọng các giấy tờ như:

 • Giấy tờ hợp pháp của người đại diện mới.
 • Biên bản họp của các cổ đông, người có trách nhiệm về việc thay đổi người đại diện.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

Thay đổi đăng ký kinh doanh với các hạng mục phức tạp sẽ liên quan đến nhiều giấy tờ. Chúng hoàn toàn khác với việc thay đổi đăng ký kinh doanh khi đã hết thời hạn. Quý vị có thể liên hệ với Luật 247 để được hỗ trợ tư vấn đăng ký kinh doanh mới chi tiết hơn.

Có rất nhiều trường hợp sẽ cần thay đổi đăng ký kinh doanh. Chẳng hạn như: thay đổi người đại diện, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi cổ đông hoặc vốn điều lệ. Thậm chí thay đổi trụ sở, tên công ty cũng phải thay đổi đăng ký kinh doanh. Đặc biệt sẽ kéo theo việc thay đổi hồ sơ pháp lý của công ty, thay đổi con dấu, làm việc với cơ quan thuế, công bố trên cổng thông tin điện tử…

Nhiều năm kinh nghiệp, luật sư giỏi, dịch vụ giá tốt, Luật 247 cam kết mang đến những dịch vụ hoàn hảo nhất cho quý khách hàng trên toàn quốc. Cần tư vấn miễn phí về thay đổi đăng ký kinh doanh hãy liên hệ với chúng tôi. Tư vấn trực tiếp, tư vấn qua điện thoại, tư vấn tại nhà hoặc tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh qua email đều được Luật 247 hỗ trợ chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *