Những điểm quan trọng trong hợp đồng vay theo bảo hiểm y tế

Nhắc đến hình thức vay theo bảo hiểm y tế, hầu hết mọi người đều cảm thấy quen thuộc. Bởi đây là hình thức vay chỉ cần cung cấp thẻ BHYT là có thể vay vốn nhanh chóng mà không cần phải thế chấp tài sản. 

Tuy vậy, khi vay, bạn cần nắm những điểm quan trọng gì trong hợp đồng vay để đảm bảo quyền lợi của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm quan trọng này trong bài viết dưới đây nhé!

Hợp đồng vay theo bảo hiểm y tế
Hợp đồng vay theo bảo hiểm y tế

Tìm hiểu quy định của các công ty tài chính

Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định của mỗi công ty tài chính trên các gói vay. Xem xét các gói hỗ trợ được hưởng để đảm bảo quyền lợi của mình. Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm công ty tài chính uy tín, hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí tới bạn SHB Finance. 

Với bề dày kinh nghiệm cùng quy trình vay chuyên nghiệp đã giúp công ty tài chính này ngày càng lớn mạnh. Hiện mạng lưới hệ thống công ty đã phủ rộng 37 tỉnh thành trên cả nước. Qua đó giúp bạn vay tiền mặt shb finance nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Chú ý tới số tiền được vay

Nhiều khách hàng khi đi vay theo bảo hiểm y tế nhận được số tiền ít hơn trong bản hợp đồng nên rất hoang mang. Thực ra, bạn nên biết nguyên nhân vì sao như thế để tránh xảy ra tranh chấp không đáng có. 

Chú ý tới số tiền được vay theo bảo hiểm y tế
Chú ý tới số tiền được vay theo bảo hiểm y tế

Khi đi vay tiền, hầu hết công ty tài chính đều khuyến khích người vay mua bảo hiểm khoản vay để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu sau này. Do đó, bạn nhận được số tiền ít hơn là do họ đóng 1 phần phí bảo hiểm cho bạn. 

Hiểu rõ cách tính lãi suất vay 

Có 2 phương thức giúp các công ty tài chính tính lãi suất vay theo BHYT. Đó là:

  • Lãi suất vay tính theo dư nợ giảm dần: Tức là công ty tài chính sẽ tính trên dư nợ hiện tại. Và giảm dần theo hàng tháng, hàng quý…
  • Lãi suất vay tính theo dư nợ gốc: tức là công ty tài chính sẽ tính trên số dư nợ ban đầu. Người đi vay luôn phải thanh toán lãi suất cố định theo thời gian. 

Chú ý tới phí tất toán trước hạn 

Trong hợp đồng vay theo bảo hiểm y tế thường cung cấp thông tin về phí tất toán trước hạn. Theo đó, người đi vay sẽ phải chịu phí nếu trả nợ trước hạn. Mức phí này tuỳ thuộc vào công ty tài chính và thường nằm trong khoảng 2 đến 5% số tiền mà bạn trả trước. 

Chú ý tới phí tất toán trước hạn trong bản hợp đồng vay
Chú ý tới phí tất toán trước hạn trong bản hợp đồng vay

Tận dụng các chương trình ưu đãi khi vay 

Hầu hết công ty tài chính uy tín đều đưa ra các chương trình khuyến mãi dành cho hình thức vay tín chấp. Do đó, bạn hãy tận dụng những khuyến mãi này để vay được với lãi suất thấp và nhận thêm nhiều tiện ích khác. 

Trên đây đã chia sẻ về những điểm quan trọng trong hợp đồng vay theo bảo hiểm y tế. Qua đó, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về những mấu chốt này để giúp quá trình vay tiền của mình diễn ra nhanh chóng hơn. Đừng quên hãy truy cập vào vayngay.org để được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tư vấn về các gói vay tốt nhất tại các ngân hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *