Nguyên nhân phổ biến khiến website bị phạt cần biết

Nguyên nhân phổ biến khiến website bị phạt cần biết

Xây dựng website để tiếp cận khách hàng, mang lại lợi ích kinh doanh. Các chiến lược SEO tối ưu sẽ giúp phát triển trang web và tiết kiệm chi phí marketing hiệu quả. Tuy nhiên, sự bùng nổ số lượng website lớn, cuộc chạy đua backlink chất lượng của các chiến lược SEO khiến google không ngừng nâng cấp, cải tiến thuật toán để đánh giá thứ hạng trang web chính xác hơn. Nhiều SEOer mới tiến hành SEO theo quy trình tiêu chuẩn, nhưng vẫn bị google xử phạt không rõ nguyên nhân. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp các SEOer mới xác định được nguyên nhân phổ biến khiến website bị phạt, không tăng hạng hiệu quả.

Xem thêm: Dịch vụ SEO tại Đồng Nai https://muabacklink.net/dich-vu-seo-dong-nai/

Nguyên nhân phổ biến khiến website bị phạt cần biết
Nguyên nhân phổ biến khiến website bị phạt cần biết

Kiểm tra website bị phạt như thế nào?

Thuật toán của google ngày càng được nâng cấp, cải tiến để hạn chế thủ thuật của SEOer ảnh hưởng đến khả năng đánh giá thứ hạng website. Nhiều SEOer thực hiện chiến lược tối ưu onpage, offpage lâu nhưng không mang lại hiệu quả, website tự nhiên bị tụt hạng, google phạt do nhiều nguyên nhân. Làm sao để xác định được website có bị google phạt hay không để có biện pháp xử lý phù hợp?

Các dấu hiệu website bị google phạt:

  • Lượng organic traffic, chuyển đổi bị giảm sút mạnh không lý do.
  • Nhiều từ khóa bị tụt hạng khỏi top tìm kiếm, dẫn đến thứ hạng web bị giảm.
  • Các chỉ mục được lập trên các trang của website bị giảm.

SEOer có thể sử dụng công cụ google analystic hoặc webmaster tool để kiểm tra đánh giá các thông số, tổng hợp từ khóa xếp hạng, page rank…

Nguyên nhân phổ biến khiến website bị phạt cần biết
Nguyên nhân phổ biến khiến website bị phạt cần biết

Tìm hiểu nguyên nhân khiến website bị phạt

Khá nhiều nguyên nhân khiến website bị phạt, tụt hạng. SEOer cần xác định được nguyên nhân, để điều chỉnh lại chiến lược SEO, cải thiện thứ hạng hiệu quả. Các nguyên nhân phổ biến khiến website bị xử phạt:

  • Nội dung trang kém chất lượng, copy, trùng lặp nội dung. Thuật toán panda đánh giá chất lượng content, ưu tiên nội dung chất lượng hướng đến người dùng. Do vậy, SEOer cần xây dựng bài viết mới, chuẩn SEO, không copy trên onpage và cả các site vệ tinh. Nội dung quá sơ sài, mỏng cũng sẽ bị google đánh giá thấp, giảm thứ hạng trang web.
  • Website có quá nhiều out link và dẫn đến các site không chất lượng, nội dung không đảm bảo. Quản lý link out không tốt sẽ bị google đánh giá kém chất lượng. Link dẫn đến nội dung không phù hợp, trang web quảng cáo cũng sẽ khiến trang web bị xử phạt, đánh giá kém uy tín.
  • Lạm dụng xây dựng backlink quá nhiều – quá nhiều link dẫn về web cùng lúc sẽ bị google chú ý, rà soát và xử phạt nếu có backlink kém chất lượng. Đặt backlink không đúng cách, ở những trang web không cùng nội dung, backlink không tự nhiên… là sai lầm phổ biến của nhiều SEOer mới. Cần tìm và gỡ các backlink kém chất lượng để cải thiện, nâng cao chất lượng backlink.

Google ưu tiên chất lượng hướng đến người dùng, các thuật toán ngày càng thông minh và khắt khe hơn trong việc đánh giá chất lượng backlink, chiến lược SEO của website. Xây dựng tối ưu onpage với nội dung chất lượng, backlink tự nhiên, chất lượng với mô hình phù hợp sẽ giúp website tăng hạng bền vững. Gói guest post từ đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín sẽ mang đến mô hình backlink chất lượng, tăng giá trị và sức mạnh link juice từ đó nâng thứ hạng website hiệu quả, bền vững. Chiến lược SEO mũ trắng an toàn, với backlink chất lượng sẽ tránh rủi ro bị google xử phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *