Nên mua ngoại tệ ở ngân hàng vietinbank hay tiệm vàng.

Nên mua ngoại tệ ở ngân hàng vietinbank hay tiệm vàng?

Trao đổi ngoại tệ trên thị trường Việt ngày càng tăng, do nhu cầu du lịch, du học, định cư và hợp tác quốc tế của người Việt ngày càng tăng. Tới các ngân hàng để mua bán ngoại tệ là lựa chọn an toàn nhưng sẽ khá mất thời gian chờ đợi. Nhiều người lựa chọn mua bán ngoại tệ trên thị trường tự do mà đại diện ở đây là nhiều tiệm vàng thực hiện mua bán ngoại tệ số lượng lớn nhanh chóng với nhiều ưu đãi. Nhưng mua ngoại tệ ở tiệm vàng có an toàn? Nên mua bán ngoại tệ tại vietinbank hay tiệm vàng?

Nhận định mua bán ngoại tệ tại tiệm vàng

Mua ngoại tệ cho nhu cầu cá nhân tại tiệm vàng là lựa chọn được nhiều người dân thực hiện. Nhưng những giao dịch này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bởi, các tiệm vàng hầu hết đều không có chứng nhận kinh doanh ngoại tệ. Do vậy, đây là hoạt động mua bán ngoại tệ bất hợp pháp. Khách hàng có nguy cơ bị phạt hành chính rất nặng khi mua bán tiền tại tiệm vàng. Mức xử phạt có thể từ 80 – 100 triệu đồng, tùy số lượng tiền mua bán tại thời điểm đó.

Mua ngoại tệ tại tiệm vàng sẽ có tỷ giá cao hơn so với ngân hàng nhà nước hay TMCP. Người mua với số lượng lớn sẽ chịu lỗ. Nhưng ưu điểm mua nhanh, không cần thủ tục và tốn thời gian chờ đợi nên đây vẫn được coi là giải pháp chui của nhiều người thực hiện với nhiều rủi ro.

Việc mua bán ngoại tệ ngoài ngân hàng tại các tổ chức tư nhân người mua cần nhận định và lựa chọn đơn vị hợp pháp được ngân hàng nhà nước cấp phép kinh doanh ngoại tệ, đáp ứng đủ điều kiện về đại lý kinh doanh ngoại tệ, nhân viên được đào tạo nghiệp vụ đầy đủ, phân biệt ngoại tệ thật giả…

Mua bán ngoại tệ tại vietinbank

Vietinbank là ngân hàng thương mại cổ phần uy tín, đi đầu trong cung cấp thị trường kinh doanh ngoại tệ hợp pháp, an toàn với đa dạng hình thức mua – bán, trao đổi ngoại tệ cho các nhà đầu tư, cá nhân, tổ chức… tỷ giá ngoại tệ vietinbank được cập nhật thường xuyên với độ ổn định cao giúp nhà đầu tư dễ dàng nhận định, đánh giá để đầu tư.

Hình thức mua bán ngoại tệ vietinbank đa dạng, khách hàng dễ dàng thực hiện các hoạt động mua bán thanh toán ngay, thanh toán có kỳ hạn cho nhu cầu giao dịch cá nhân. Với dòng tiền ngoại tệ dự trữ lớn, đa dạng ngoại tệ, khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn trao đổi.

Quy trình thủ tục tuân thủ quy định của nhà nước, thực hiện đổi tiền trực tiếp tại quầy, thanh toán ngay trong ngày hoặc sau 2 ngày kể từ ngày thực hiện giao dịch. Giá mua bán sẽ tính bằng tỷ giá thời điểm mua bán.

Với khách hàng là nhà đầu tư, kinh doanh tiền tệ tại vietinbank, khách hàng sẽ có cơ hội cập nhật tỷ giá ngoại tệ vietinbank nhanh chóng, chính xác và thực hiện mua bán ngay trên hệ thống mua bán ngoại tệ vision FX. Hệ thống thông minh cập nhật thông tin liên tục, cung cấp dữ liệu cần thiết cho kinh doanh tài chính hiệu quả, chớp thời cơ nhanh chóng và an toàn.

Với những thông tin trên, việc mua bán ngoại tệ tại tiệm vàng là vi phạm pháp luật và ngân hàng vietinbank vẫn là lựa chọn an toàn hơn cả. Hồ sơ thủ tục đơn giản, được xử lý nhanh chóng và khách hàng có thể tới tất cả các chi nhánh của ngân hàng trên toàn quốc để thực hiện giao dịch. Tùy theo mục đích mua bán, khách hàng cần cập nhật tỷ giá vietinbank để nhận định và đổi tiền hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *