Một số loại dung dịch nước tẩy xi măng đang được sử dụng.

Một số loại dung dịch nước tẩy xi măng đang được sử dụng

Xi măng bám dính trên nền gạch, sàn nhà, cửa kính sau thi công là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến mỹ quan cần được giải quyết nhanh chóng để trả lại vẻ đẹp vốn có của công trình. Tẩy xi măng bằng hóa chất là giải pháp nhanh chóng mang lại hiệu quả và tiết kiệm thời gian vệ sinh công trình. Dưới đây là một số dung dịch nước tẩy xi măng đang được thị trường ưa chuộng lựa chọn mà người dùng có thể tham khảo.

Đặc trưng của các loại nước tẩy xi măng đang được sử dụng

Xi măng khô cứng sẽ khó xử lý kể cả với các biện pháp cơ học cũng chỉ khiến xi măng bong tróc ra khỏi bề mặt nền gạch hoặc kính. Xi măng không tan trong nước thông thường mà cần dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Hiện các loại nước tẩy xi măng hiện nay thường được sản xuất từ acid được pha loãng cùng các chất phụ gia hoặc không. Acid được sử dụng chủ yếu: HCl, HF, H2SO4… với hàm lượng nhỏ đủ để hòa tan xi măng mà không ảnh hưởng đến nền gạch.

Nước tẩy xi măng với độ pH thấp, tính tẩy rửa cao, có khả năng làm tan xi măng nhanh chóng để dễ dàng rửa trôi và làm sạch. Một số sản phẩm nước tẩy xi măng đang được sử dụng hiện nay:

  • Nước tẩy xi măng HT10 – sản phẩm với hàm lượng SO4, Cl, F< 1%, cùng phụ gia có tác dụng bảo vệ men gạch và chống ăn mòn hiệu quả. Sản phẩm thân thiện với môi trường, không ăn mòn bề mặt gạch, xử lý xi măng cứng nhanh chóng, dễ dàng sử dụng và không ăn mòn tay người với liều lượng nhỏ.
  • Nước tẩy pha loãng từ Cl cô đặc với hiệu quả tẩy rửa cao nhưng tính ăn mòn lớn. Khi sử dụng cần tuân thủ việc pha loãng và bảo hộ nghiêm ngặt.
  • Một số dòng nước tẩy xi măng nhập khẩu như: aqua mix – australia, LTP – anh… nhưng mức giá thành sẽ đắt hơn.

Lưu ý khi sử dụng nước tẩy xi măng đúng cách

Nước tẩy xi măng với thành phần hóa học tẩy rửa giúp giải quyết các mảng bám xi măng nhanh chóng trên nhiều bề mặt. Nhưng người dùng cần lưu ý những vấn đề sau khi sử dụng các dòng nước tẩy để đảm bảo hiệu quả tốt và an toàn nhất.

  • Pha loãng theo đúng hướng dẫn ghi trên bao bì và nhà phân phối tư vấn để bảo vệ bề mặt gạch, nền sàn nhà không bị ăn mòn gây mất màu, trầy xước. Đồng thời không gây nhiễm độc sàn nhà và mất an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.
  • Sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, chống ăn mòn để bảo vệ người dùng trong quá trình làm việc với hóa chất vệ sinh. Tránh sản phẩm nước tẩy xi măng với hàm lượng acid cao, gây hại trực tiếp khi tiếp xúc và nhiễm độc sàn nhà có mùi acid trong thời gian dài.
  • Sử dụng đồ bảo hộ: găng tay, khẩu trang khi làm việc để tránh ăn mòn tay hoặc hơi do acid bay hơi tác động trực tiếp tới người lao động.

Nước tẩy xi măng chuyên dụng với thành phần và hàm lượng acid được kiểm soát sẽ đảm bảo cho công việc vệ sinh làm sạch nhanh chóng hiệu quả. Nhiều sản phẩm nội địa và nhập khẩu khá hiệu quả. Người dùng lưu ý mua và sử dụng sản phẩm tại các cửa hàng chính hãng, với thông tin sản phẩm rõ ràng để kiểm soát về chất lượng. Sử dụng đúng cách theo hướng dẫn để vệ sinh hiệu quả, không ảnh hưởng đến chất lượng công trình, nền gạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *