Khi nào cần sử dụng máy tạo oxy

Máy tạo oxy là thiết bị được tạo ra nhằm hỗ trợ chức năng phổi cho người bệnh. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị này mọi người cũng cần phải biết khi nào nên sử dụng máy.  Có nhiều trường hợp cần sử dụng máy gấp nhưng cũng có một số trường hợp tuy bệnh nặng nhưng cũng không cần tới. Thực tế không phải cứ thở oxy sẽ tốt cho bệnh nhân. Cần có một mức độ cần thiết để sử dụng máy tạo oxy. Cùng đi tìm hiểu những trường hợp cần sử dụng máy tạo oxy để biết cách sử dụng chính xác.

Hậu quả khi sử dụng máy oxy sai cách

Việc dung nạp quá nhiều oxy vào trong phổi có thể gây ra tình trạng ngộ độc oxy trong máu. Điều này sẽ tạo ra những tác hại nghiêm trọng tới bệnh nhân, khiến cho bệnh tình chuyển biến xấu đi.

Máy tạo oxy cá nhân 3 lít/phút ALPOK2 giá rẻ tại Hà NộiSử dụng máy tạo oxy khi nồng độ oxy xuống dưới 90%

Không chỉ vậy, việc sử dụng máy thở oxy y tế nhiều còn khiến cho phổi bị chai, các tế bào bị tổn thương ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa oxy tới phổi. Điều này sẽ khiến cho các chức năng của phổi bị suy giảm khả năng hoạt động và khiến cho người bệnh phải phụ thuộc nhiều hơn vào máy.

Không phải ai cũng nên sử dụng máy oxy, việc sử dụng sai cách có thể dẫn tới những nguy hiểm nghiêm trọng. Do đó, khi sử dụng loại máy này mọi người cần có những hiểu biết cần thiết để đưa ra quyết định chính xác.

Khi nào cần sử dụng máy tạo oxy

Do đó, mọi người cần phải sử dụng máy tạo oxy đúng cách và sử dụng cho đúng đối tượng. Chỉ nên sử dụng máy thở khi cơ thể mệt và nhiều oxy hơn. Sau một khoảng thời gian nhất định, khi cơ thể đã có thể tự thở bình thường thì ngừng việc thở oxy lại. Đây là một việc vô cùng quan trọng, tạo điều kiện cho bệnh nhân thở không khí trong lành từ thiên nhiên.

Máy tạo oxy xách tay 1 lít JAY-1

Điều chỉnh lượng oxy theo từng đối tượng

Có nhiều căn bệnh khác nhau cần sử dụng tới máy thở oxy, đặc biệt là những căn bệnh có liên quan tới phổi. Để sử dụng được chính xác mọi người cần phải có những hiểu biết nhất định. Sử dụng đúng cách sẽ giúp cho bệnh nhân dễ thở hơn nhưng nếu như chọn không đúng đối tượng sẽ sinh ra tác dụng ngược.

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần phải biết điều chỉnh lượng oxy cho phù hợp. Để làm được điều này cần kiểm tra nồng độ bão hòa oxy trong máu để kiểm tra. Nếu như nồng độ oxy từ 93% – 99% thì không cần phải thở máy, hoặc mức oxy đang dùng đã đủ để cho bệnh nhân thở. Còn nếu như nồng độ oxy thấp hơn 90% thì cần phải lập tức sử dụng máy thở oxy ngay.

Có nhiều loại máy oxy khác nhau như máy tạo oxy 3 lít, máy tạo oxy 5 lít. Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp nhất. Những máy có lượng oxy cao có thể đồng thời sử dụng cho nhiều người cùng một lúc. Biết được những thông số cũng như quy tắc sẽ giúp cho mọi người sử dụng chúng một cách chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *