5.Hướng dẫn sử dụng bảng flipchart đúng cách 1

Hướng dẫn sử dụng bảng flipchart đúng cách

Bảng flipchart có thiết kế khác biệt so với các loại bảng thông thường, sử dụng bảng viết flipchart như thế nào đúng cách và tiện lợi nhất? Cách sử dụng bảng viết flipchart không quá phức tạp, bạn chỉ cần lưu ý một chút là sẽ tăng hiệu quả sử dụng và độ bền của bảng. Chúng tôi sẽ mách bạn cách sử dụng bảng viết flipchart đúng chuẩn nhất dưới đây nhé!

Bảng flipchart có 2 bộ phận để viết là bề mặt bảng từ trắng và giấy kẹp trên bảng. Chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách từng loại bề mặt viết này nhé!

1. Cách viết trên bề mặt bảng từ trắng bảng flipchart

Flipchart có bề mặt là bảng từ trắng viết bằng bút lông, bút dạ không chứa dầu. Mực không chứa dầu sẽ được xóa sạch không để lại dấu vết bằng bông lau, khăn ướt, vải mềm. Nhưng bạn nên lau bảng ngay sau khi sử dụng xong, tránh để mực khô sau nhiều ngày sẽ khó lau sạch. Bạn hạn chế lau bảng bằng hóa chất tẩy rửa mạnh, không nên lau bảng bằng bản chải vì dễ gây trầy xước.

Bạn không nên dùng bút chứa dầu vì chúng lưu lại dấu mực rất khó xóa, không dùng bút bi hoặc bất cứ loại bút đầu nhọn nào vì có thể gây trầy xước bảng flipchart. Không đặt bảng ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, tia tử ngoại có thể bào mòn và làm giảm tuổi thọ bề mặt bảng. Không bảo quản bảng ở nơi ẩm ướt, dễ bị dính nước mưa vì có thể ảnh hưởng đến độ bền của bảng.

Bề mặt bảng từ trắng trên bảng viết flipchart viết bằng bút lông không chứa dầu

2. Cách sử dụng bộ phận kẹp giấy trên bảng flipchart

Flipchart tiện lợi hơn các loại bảng viết khác nhờ thiết kế bộ phận kẹp giấy trên bề mặt bảng. Bạn tùy chọn loại giấy kẹp cho phù hợp với kích thước bảng, có thể kẹp giấy nhỏ hơn diện tích bảng nhưng không nên kẹp giấy “ngoại cỡ”. Với những giấy kích thước lớn, bạn nên sử dụng bảng viết flipchart có kích thước tương ứng.

Bảng từ trắng viết bút dạ. Do giấy không cần xóa mực nên bạn tùy chọn giữa bút lông chứa dầu và không chứa dầu. Nhưng để tránh nhầm lẫn viết bút chứa dầu lên bề mặt bảng từ trắng của bảng flipchart, tốt hơn bạn nên sử dụng một loại bút không chứa dầu. Sau khi sử dụng xong, bạn nên xếp gọn gàng và lưu lại những tờ giấy này làm tư liệu, tránh vứt lộn xộn sẽ làm mất những ý tưởng hay.

Việc tháo lắp bảng phải bảo đảm đúng kỹ thuật, sử dụng bảng đúng mục đích là viết, vẽ hoặc trang trí hình ảnh, văn bản bằng viên nam châm. Bạn không nên để trẻ nhỏ nô đùa, sử dụng bảng viết flipchart sai mục đích.

Gắn giấy viết kích thước phù hợp sẽ tăng hiệu quả sử dụng bảng flipchart

Bảng viết flipchart chính hãng Hàn Quốc thường có độ bền ít nhất 3-5 năm, bảng Trung Quốc chỉ dùng tốt trong 6-12 tháng. Bảng kém chất lượng, dù sử dụng đúng cách cũng không mang lại hiệu quả cao và không duy trì được độ bền tốt. Bạn nên xem xét rõ nguồn gốc xuất xứ bảng trước khi mua.

Bảng viết flipchart chính hãng Hàn Quốc nên mua ở đâu? Bạn hãy tham khảo nhà sản xuất bảng viết Trường Lợi, chuyên gia công sản xuất bảng viết từ nguyên vật liệu nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc 100%. Bảng flipchart Trường Lợi đẹp về hình thức, chất lượng về nguyên vật liệu và kết cấu. Trường Lợi sản xuất, cung cấp bảng viết flipchart theo yêu cầu, kích thước đa dạng và giao hàng, lắp đặt tận nơi.

Ngoài flipchart, Trường Lợi cung cấp các loại bảng viết lắp đặt trong mọi lĩnh vực như: bảng từ trắng, bảng từ xanh, bảng kính văn phòng, bảng menu, bảng dạ quang… Để được tư vấn lắp đặt loại bảng viết phù hợp mục đích sử dụng, quý vị hãy liên hệ tới Trường Lợi theo hotline 0971.549.666.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *