Hướng dẫn cách bảo trì cửa trượt tự động chi tiết nhất

Để cửa trượt hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ thì việc bảo trì cửa trượt tự động là rất cần thiết và quan trọng. Đây là công việc không hề đơn giản với những người chưa có kinh nghiệm. Vậy cách bảo trì chúng như thế nào? Nếu bạn chưa biết có thể thực hiện việc bảo trì cửa thông qua các bước chúng tôi hướng dẫn như sau.

Bảo trì cửa để cửa có thể hoạt động được lâu hơn
Bảo trì cửa để cửa có thể hoạt động được lâu hơn

Bước 1: Kiểm tra tình trạng hoạt động của cửa

Đây là bước đầu tiên khi bảo trì cửa trượt. Khi kiểm tra tình trạng hoạt động của cửa các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như:

  • Kiểm tra tín hiệu mắt thần của cửa xem có vấn đề gì không;

  • Kiểm tra tình trạng hoạt động của cửa kính xem chúng có bị kẹt hay gây ra tiếng ồn ở vị trí nào không;

  • Kiểm tra nguồn điện cấp cho cửa cửa có ổn định không?

Bước 2: Tháo mở nắp các thiết bị của cửa kính tự động

Bươc tiếp theo bạn cần tháo nắp thiết bị của cửa kính. Tại đây, bạn cần phải chú ý nắp che hộp kỹ thuật là nắp nhôm hay nắp inox, alumi để tháo cho cẩn thận. Sau khi tháo xong bạn tiến hành kiểm tra và rút rác cắm của mắt thần và tháo nắp hộp kỹ thuật.

Bước 3: Bảo dưỡng đường điện cấp cùng các dây đấu nối khác

Trong quá trình bảo trì cổng trượt tự động bạn cần phải kiểm tra nguồn điện cấp cho các mạch điều khiển và nguồn cấp cho motor cổng trượt. Các dây tín hiệu cửa, dây tín hiệu báo cháy và tín hiệu mở cửa bằng vân tay đảm bảo các dây điện nguồn. Tín hiệu này được ghim chặt chẽ trên ray không bị rơi xuống đường ray chạy của cửa.

Ngoài ra, các bạn cần phải kiểm tra những đầu nối của cửa xem có bị đứt hay lỏng không. Trong trường hợp bị đứt cần phải tiến hành thay thế từ dây và ghim chặt chúng lại với nhau.

Bước 4: Kiểm tra bảo dưỡng dây curoa, puli không tải và puli tải trên motor

Trong bước này mọi người cần pha kiểm tra xem bánh xe của cửa có bị vỡ, mòn hay  không. Sau đó kiểm tra dây curoa có bị trùng hay không và tiến hành tăng dây curoa trên puli không tải.

Bước 5: Kiểm tra các ray và con lăn cửa 

Bước này bạn cần phải lưu tâm nhất các thiết bị phải thay thế thường xuyên, định kỳ chính là con lăn cửa trượt tự động. Khi kiểm tra bạn cần lấy tay đẩy nhẹ cánh cửa xem có bị vỡ bi con lăn hoặc mòn không đều.

Nếu bạn kiểm tra thanh ray nhôm bằng cách lấy tay đưa trên bề mặt tiếp xúc con lăn với thanh ray xem có bị lõm, mòn không đều hay không, nếu phát hiện hỏng hóc cần thay thế.

Cần phải kiểm tra chi tiết những con lăn của cửa
Cần phải kiểm tra chi tiết những con lăn của cửa

Bước 6: Vệ sinh và kiểm tra lần cuối cửa 

Khâu cuối cùng chính là kiểm tra lại tổng quan và vệ sinh lại cửa tự động. Trong quá trình vệ sinh các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Vệ sinh sạch sẽ dây curoa cửa bằng khăn khô, không cho các hóa chất vào dây curoa.

  • Điều chỉnh lại các thông số tốc độ đóng/ mở tốc độ phanh (đóng/ mở), thời gian giữ (mở cửa/ độ nhạy và trễ) của mắt cảm biến.

  • Đóng điện và cho cửa kính hoạt động xem có bị vướng hay cọ sát vào các bộ phận nào khác hay không bằng nút Test trên mạch điều khiển. Sau đó tiến hành đưa nắp hộp kỹ thuật và cắm rắc nối mắt thần còn lại.

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị nhất. Nếu còn điều gì quý vị chưa hiểu có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng toi để được tư vấn và hỗ tợ. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào website của đơn vị để được tìm hiểu về từng loại cửa trượt tự động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *