Hoa phong lan tím được tặng vào dịp nào nhất?

Từ xa xưa, loài hoa phong lan tím vốn là biểu trưng của sự thịnh vượng, may mắn, phát tài, phát lộc. Bởi lẽ, loài hoa này thường xuất hiện trong dịp khai trương với mong cầu cho gia chủ được làm ăn thuận lợi, gặp nhiều tài lộc. Ngoài những dịp này ra, các mẫu chậu lan hồ điệp đẹp  còn được dành để tặng cho những người thân trong dịp sinh nhật, lễ tết,…. Vậy vào dịp nào thường tặng hoa phong lan? Hãy cùng tìm câu trả lời bạn nhé!

Những dịp người ta thường tặng hoa phong lan

Tặng hoa đến người thân vào dịp khai trương: Vốn dĩ là biểu tượng của sự phú quý và may mắn, việc tặng hoa phong lan tím vào dịp khai trương sẽ là món quà vô cùng lý tưởng. Rất nhiều khách hàng lựa chọn hoa này để gửi đến người thân vào dịp khai trương với mong muốn chúc gia chủ được phát tài lộc, buôn may bán đắt và gặp nhiều thành công, may mắn.

Tặng quà biếu gửi đến sếp: Nhiều khách hàng thường lựa hoa lan gửi đến quý đối tác, khách hàng, gửi đến cấp trên của mình. Với vẻ đẹp cao quý, sang trọng và độc đáo, món quà này chắc sẽ giúp bạn rất nhiều và ghi điểm trong mắt sếp của mình đấy!

C:\Users\DMCL\Desktop\90418a8c407d6b66036207a9a0bd042b.jpg

Khi nào người ta tặng hoa phong lan

Tặng hoa phong lan tím cho ba mẹ: Sự cao quý và sang trọng mà phong lan có được cũng là biểu trưng cho lòng hiếu thảo và sự biết ơn vô bờ. Vào những dịp sinh nhật hoặc ngày lễ đặc biệt của mẹ, nhiều khách hàng thường lựa chọn hoa phong lan tím gửi tặng đến đấng sinh thành của mình. 

Màu sắc rực rỡ, tươi sáng, cùng chút tím mộng mơ như chứa đựng những tấm chân tình của người con gửi đến mẹ của mình, chúc mẹ mình hạnh phúc, bình an.

Làm thế nào để chăm sóc hoa phong lan tím được tốt.

Việc lựa chọn các mẫu chậu lan hồ điệp đẹp đã khó, việc chăm sóc hoa này được xanh tươi, phát triển tốt hơn lại càng khó trăm bề. Sau đây, cùng mình điểm qua một vài cách chăm sóc hoa phong lan tím tại nhà sao cho hiệu quả và đạt kết cao nhé.

Tương tự như loại hoa lan hồ điệp vàng, hoa lan hồ điệp trắng, yếu tố tạo nên sự thành công giúp cho hoa lan phát triển và sinh trưởng tốt chính là ánh sáng. Việc hoa lan hồ điệp thích nghi được điều kiện ánh sáng phải vừa phải, nên vậy mà bạn không nên để cây tiếp xúc nhiều với ánh nắng của mặt trời, vì lá hoa sẽ vàng và hoa sẽ bị khô và mau héo.

Bạn nên đặt cây hoa ở những khu vực, vị trí thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng lúc buổi sáng, vì vitamin trong ánh sáng sẽ rất cần thiết cho sự sinh trưởng, phát triển của hoa lan hồ điệp.

Bên cạnh ánh sáng, nhiệt độ được đánh giá là yếu tố rất quan trọng. Thường nhiệt độ phù hợp giúp cây sinh trưởng tốt và ra hoa là khoảng 20-35 độ C. Với điều kiện nhiệt độ xuống quá thấp, bạn có thể thay thế ánh sáng tự nhiên bằng ánh sáng nhân tạo cho cây.

C:\Users\DMCL\Desktop\1579913561-chau-lan-ho-diep.jpg

Cách chăm sóc lan hồ điệp tím

Nước cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự sinh trưởng, phát triển của cây, chỉ cần bạn tưới một lượng nước vừa đủ là được. Không nên tưới quá nhiều nước vì lúc này hoa và lá sẽ mau úa tàn. Thời điểm tưới nước tốt nhất là vào sáng sáng, lúc mặt trời vừa hé bạn nhé!

Với loài hoa phong lan thường hay đối mặt với nguy cơ bị sâu bệnh. Do vậy mà bạn cần tìm ra giải pháp thật sớm để diệt trừ sâu hại cũng như các yếu tố khác như ốc sên, ngăn chặn ảnh hưởng đến các mẫu chậu hoa lan hồ điệp đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *