Gợi ý một số phong cách sàn gỗ hiện đại màu sắc đẹp

Phong cách sàn gỗ chính là cách lựa chọn sàn gỗ và cách lát sàn gỗ sao cho ngôi nhà của bạn đặc biệt nhưng vẫn mang yếu tố hài hòa, giúp cho bạn cảm thấy thực sự tự tin đồng thời nhấn mạnh được sự sang trọng.

Giá trị cốt lõi của sàn gỗ cũng chính ở việc nâng tầm ngôi nhà cho gia chủ, bạn có thể tham khảo những phong cách lát sàn sau để tạo sự khác biệt cho ngôi nhà.

Đây là phần 1, các bạn có thể theo dõi để thêm biết được phần 2 nhé.

1/ Phong cách Classic

Phong cách này có lớp bề mặt trơn, bóng, kết cấu mượt mà.

Phong cách cổ điển có vẻ đẹp kéo dài theo thời gian, có nghĩa đến hiện tại hay tương lai nó vẫn rất được ưa chuộng, nhưng ngày nay phong cách này vẫn không kém phần linh hoạt, đây hiện vẫn là phong cách phổ biến được nhiều người ưa chuộng.

Hiện các mẫu sàn gỗ của Inova Malaysia đang được thiết kế theo phong cách này, nếu dòng sàn gỗ cao cấp thì có sàn gỗ Elesgo của Đức, loại nhập về nước ta.

2/ Phong cách Shaded

Phong cách này ẩn chứa sự giao thoa giữa màu sáng và tối.

Nhiều hãng  sản xuất sàn gỗ công nghiệp thường đưa ra mẫu ván cá nhiều mặt sáng và tối xe kẽ với nhau, đây là 1 sáng tạo giúp cải thiện cảm nhận đơn điệu của người dùng khi ván sàn chỉ có 1 màu đơn điệu.

Nếu mặt sàn của bạn áp dụng phong cách Shaded- Bóng mờ, chắc chắn sẽ gây nhiều bất ngờ đối với những vị khách lần đầu đặt chân vào mái ấm của bạn.

3/ Phong cách Antique

Có phần tương tự loại phong cách Classic nhưng Antique có phần hoài cổ nhiều hơn trong khi classic lại là kiểu truyền thống mang nhiều khuôn khổ.

Cụ thể phong cách này ghép ván sàn rất ngẫu nhiên, nói ngẫu nhiên cũng chưa hẳn đúng, bạn sẽ thấy cách lát gỗ này không hoàn toàn dùng 1 loại mặt gỗ ghép chung với nhau mà ghép khác biệt.

Phù hợp với các công trình biệt thự lớn vì nó thể hiện vẻ đẹp đẳng cấp và sang trọng, nâng cao giá trị của ngôi nhà, có kiểu trang trí hiện đại lẫn truyền thống; đôi khi là kiểu thanh lịch tinh tế.

Nếu bạn chọn phong cách Antique, hãy tham khảo thử ván sàn gỗ Chiu Liu tự nhiên, sàn gỗ Căm Xe, Walnut (Óc Chó),…

4/ Phong cách Organic

Organic sàn gỗ có gam màu trung tính là chủ yếu, các thanh gỗ màu sáng vàng trung tính, kêt hợp kiểu gỗ có vân gỗ xẻ càng tăng sự độc đáo hơn.

5/ Phong cách Torrefied

Phong cách Torrefied thường để chỉ về những loại gỗ nhập khẩu . Gỗ tự nhiên khi được sản xuất sẽ được giữ lại nguyên bản không qua xử lý để cho ra những gam màu hay vân gỗ tùy ý. Đồng thời màu tự nhiên của gỗ sẽ được tăng cường lên khiến sàn nhà trông ấm áp và gần gũi hơn.

Với 5 phong cách này, bạn đã có thể tận dụng hẳn các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ giúp cho bạn vừa có không gian nơi ở ấm cúng, hạnh phúc và sum họp cho gia đình vừa phù hợp kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *