Giải pháp bảo vệ tuổi cửa nhôm kính lâu dài.

Giải pháp bảo vệ tuổi cửa nhôm kính lâu dài

Cửa nhôm kính là một ứng dụng hiện đại cho các căn hộ nhà ở, văn phòng hay tòa nhà cao tầng. Thiết kế mang lại sự hiện đại, không gian mở, ánh sáng cho căn hộ… nhưng vấn đề vệ sinh cũng cần được quan tâm hơn khi bề mặt kính dễ bị bẩn để lại những vết ố vàng làm mất đi giá trị thẩm mỹ của kính. Những vết ố vàng trên kính là nguyên nhân gián tiếp khiến cửa nhanh hỏng hơn. Cách tẩy mốc ố kính không an toàn cũng sẽ làm giảm tuổi thọ kính nhanh chóng.

Giải pháp bảo vệ bề mặt kính hiệu qủa

Cửa nhôm kính với bề mặt kính thường hoặc kính cường lực mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. Nhưng gia chủ khi sử dụng kính cũng cần chú ý hơn đến các biện pháp bảo vệ kính an toàn.

  • Bảo vệ kính bằng lớp phủ bề mặt, phim cách nhiệt, chống thấm hoặc lớp phủ nano… đây là biện pháp hiệu quả để bảo vệ kính khỏi tác động ăn mòn của thời tiết, mưa, gió, bụi…
  • Vệ sinh kính định kỳ để làm sạch kính, tránh các vết mốc ố cứng đầu trên kính. Bởi nguy cơ kính bị vỡ, nứt do mốc bề mặt khá cao. Các vết mốc khô cứng, bám trên bề mặt làm giảm khả năng chịu lực và nhiệt trên bề mặt kính. Đặc biệt, thời tiết nồm ẩm cần có biện pháp vệ sinh định kỳ bề mặt để bảo quản và sử dụng kính hiệu quả.
  • Với cửa sổ kính, kính ban công cần có biện pháp che chắn, bạt che để tránh ánh sáng trực tiếp ảnh hưởng đến cấu trúc kính.
  • Các biện pháp chống thấp với sử dụng gioăng hoặc silicon để hàn liền các vết hở trên kính, điểm tiếp xúc góc của kính với khung nhôm dễ dàng bị ngấm nước.

Vệ sinh làm sạch kính đúng cách

Cửa nhôm kính đẹp, mang đến giá trị thẩm mỹ cao nhưng lại rất dễ bám bụi bẩn và yêu cầu vệ sinh thường xuyên để cửa kính luôn trong suốt. Đặc biệt với thời tiết nước ta, các vấn đề ẩm mốc cửa kính diễn ra thường xuyên, làm giảm tuổi thọ kinh. Cách vệ sinh kính của các gia đình cũng không đảm bảo khiến tuổi thọ kính giảm sút: kính bị trầy xước do vệ sinh sai cách, các vết nước cọ rửa tồn đọng lại cũng là nguyên nhân gây nấm mốc, sử dụng hóa chất vệ sinh kính không an toàn…

Vệ sinh cửa nhôm kính tại nhà không khó, nhưng cần đúng cách để bảo vệ kính:

  • Thường xuyên lau khô kính, đặc biệt thời tiết mồn ẩm bằng ngăn bông khô, mềm để không làm trầy xước bề mặt kính. Hoặc có thể dùng giấy báo để lau bụi bẩn, hơi nước trên bề mặt, luôn giữ kính khô ráo.
  • Với các vết mốc trên kính cần đến hóa chất tẩy rửa để loại bỏ. Chú ý không được sử dụng hóa chất có tính ăn mòn bề mặt. Vệ sinh kính tại nhà có thể sử dụng: giấm pha loãng, rượu trắng, nước xịt tẩy rửa các loại, backing soda…
  • Làm sạch kính với cần gạt nước khô theo 4 chiều: gạt dọc, gạt ngang, gạt từ trên xướng dưới, theo đường dích dắc đảm bảo làm sạch bề mặt kính một cách hoàn toàn, không nhấc gạt nước ra khỏi mặt kính cho tới khi kết thúc. Đảm bảo sau khi gạt nước sử dụng khăn khô lau sạch luôn.
  • Nguyên tắc vệ sinh kính từ trên xuống dưới để tránh làm bẩn những chỗ đã được làm sạch.

Vệ sinh kính cần thực hiện thường xuyên, định kỳ và đúng cách để bảo vệ bề mặt kính khỏi các vấn đề mốc ố kính đau đầu. Biện pháp vệ sinh kính sai cách, sử dụng sai hóa chất sẽ làm hỏng cửa kính của gia đình. Bởi vậy, gia đình cần lưu ý chọn nước tẩy mốc kính, vệ sinh kính an toàn với thành phần thân thiện để bảo vệ kính hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *