Đặc điểm tranh đồng nghệ thuật trong trang trí nội thất đẹp.

Đặc điểm tranh đồng nghệ thuật trong trang trí nội thất đẹp

Tranh đồng là một sản phẩm nghệ thuật đẹp được sản xuất với sự tỉ mỉ của người thợ và óc sáng tạo. Sử dụng tranh đồng trong trang trí nội thất nhà ở được nhiều người yêu thích. Tranh đồng nghệ thuật trong trang trí không gian mang đến nhiều đặc điểm ấn tượng, nổi trội hơn để thu hút người chơi hơn so với các dòng tranh nghệ thuật khác. Tranh đồng mỹ nghệ có gì đặc biệt trong thiết kế nội thất? Cách trang trí tranh đồng nghệ thuật đẹp cho phòng khách.

Đặc điểm tranh đồng được yêu thích

Tranh nghệ thuật với chất liệu đồng đặc biệt, nguyên miếng được đúc và chạm trổ tinh xảo trên nền vải đỏ, đen, vàng… nổi bật. Miếng đồng dày từ 0.8 – 1 ly cứng cáp nhưng uyển chuyển hơn dưới bàn tay người thợ. Tranh đồng mang đậm dấu ấn của phong cách nghệ thuật đồng quê việt nam với nội dung tranh đa dạng: tranh thiên nhiên, đồng quê, cuộc sống đời thời của con người, linh vật thiên nhiên đại diện cho văn hóa con người Việt.

Tranh đồng cao cấp mang đến sự sang trọng, quyền uy của vua chúa thời xưa. Màu sắc đồng thau, đồng đỏ mạ vàng, thếp vàng không hề đơn điệu mà đặc biệt theo phong cách nghệ thuật riêng. Chất liệu đồng cũng bền bỉ, chống chịu được các tác động ăn mòn, han rỉ của điều kiện thời tiết nước ta.

Tranh đồng mang vẻ uy nghiêm, trang trọng thể hiện tâm ý của người chơi, người tặng dành cho người nhận. Dòng tranh đặc biệt thường được bày biện ở các vị trí trang nghiêm, thờ cúng ông và tổ tiên, để tỏ lòng thành kính.

Cách trang trí tranh đồng nghệ thuật cho phòng khách đẹp

Tranh đồng thiết kế đa dạng với nhiều phong cách khác nhau, nội dung tranh đa dạng mang đến cho người chơi nhiều lựa chọn để trang trí phòng khách đẹp.

  • Trước tiên, người chơi cần lựa chọn được mẫu tranh đồng đẹp ưng ý, phù hợp với không gian. Lựa chọn dòng tranh cần dựa trên các tiêu chí: nội dung tranh theo sở thích, thiết kế phối cảnh hài hòa, tranh tuân thủ nguyên tắc ngũ hành – phong thủy, khổ tranh phù hợp với vị trí treo…
  • Trang trí tranh cần lựa chọn vị trí treo tranh phù hợp. Thường ở vị trí trung tâm tường với tranh kích thước lớn. Treo ở độ cao từ từ 1.8 – 2m cách mặt đất, không quá cao cũng không quá thấp tạo sự cân đối, cũng không mỏi cổ để ngước nhìn. Treo phía trên ghế sofa, cách ghế 1 cánh tay, tại các vị trí tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm ấn tượng.
  • Treo tranh phong thủy cần phải chọn hướng treo tranh phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Xem tuổi và mệnh của gia chủ cùng bức tranh có hợp nhau không, treo hướng nào hợp lý, tạo sinh khí cho gia chủ.
  • Treo tranh đồng chữ nhỏ cho các khu vực khác trong không gian, là giúp che đi các góc chết, khuyết điểm trên tường.

Với chất liệu đặc biệt, tranh đồng được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ, ý nghĩa văn hóa mang đậm nét đặc trưng của người Việt nam. Tranh đồng mang đến cho không gian sự sang trọng, mộc mạc nhưng tinh tế, nhiều sản phẩm tranh đồng mạ vàng cao cấp biến không gian trở nên ấn tượng và nổi bật hơn. Người chơi tranh sẽ có nhiều sự lựa chọn tại đồ đồng Tâm phát, với truyền thống chế tác, đúc đồng nhiều năm trên thị trường.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *