CPU Core i3 8100 có những ưu điểm gì vượt trội1

CPU Core i3 8100 có những ưu điểm gì vượt trội?

Hiện nay tất cả các dòng CPU được nâng cấp một cách rõ rệt ở số lượng nhân và luồng xử lý. Dòng Core I thường có giá cả cạnh tranh và chất lượng tốt hơn so với các đối thủ đến từ AMD Ryzen. Ở phân khúc đại trà thì Intel lấy core i3 8100 để cạnh tranh với Ryzen AMD. Trong bài viết này sẽ đánh giá tổng hợp hiệu năng của  core i3-8100 giúp người dùng có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Tìm hiểu những thông số về dòng Intel Core i3-8100

CPU Core I3 có các bộ xử lý lõi kép dựa vào việc siêu phân luồng làm phương tiện phù hợp với hiệu suất quad-core, các CPU i3 mới nhất đều có 4 lõi vật lý. Đây là phản ứng của Intel đối với các CPU Ryzen 3 mới của AMD, làm giảm bớt các bộ vi xử lý i3 thế hệ trước, điều này được chứng minh từ sự gia tăng số lượng lõi vật lý. Core i3-8100 chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho giải pháp tầm trung khi chơi game.

Thông số kĩ thuật của I3 8100

  • Tốc độ đồng hồ: 3,60 GHz
  • Ổ cắm: LGA1151
  • Vẽ bản đồ: 14nm
  • Kích thước bộ nhớ cache 6 MB
  • Sự tiêu thụ năng lượng: 65 W
  • Ram: hỗ trợ 64 GB bộ nhớ RAM DDR4 trong các thiết lập đơn hoặc hai kênh.
  • Đồ họa tích hợp CPU cũng sử dụng Intel UHD Graphics 630 mới nhất, chip đồ họa 4K
  • Công nghệ Intel Optane bổ sung tối ưu hóa hiệu suất của ổ cứng và giúp nó kết hợp SSD. CPU và bo mạch chủ đều cần phải hỗ trợ Optane để nó hoạt động.
  • Không có bo mạch chủ hợp lý để ép xung vào lúc này

Bộ vi xử lý CPU Core I3-8100 thu hút được nhiều người quan tâm

Một trong những thành công lớn của Intel trong thời gian vừa qua phải kể đến bộ vi xử lý CPU Core I3 8100 mang đến nhiều lợi ích cho người dùng với bước đi đột phá nhất. Trước kia các CPU Core i3 của Intel sử dụng lõi đôi Hyper-Threaded. Công nghệ ngày càng phát triển, Core i3 được thiết kế lõi tứ, tuy chỉ là core i3 nhưng chúng tương đương với Core i5 với mức chi phí hợp lý.

Sự thay đổi này đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng với phân khúc giá rẻ. Các dòng sản phẩm AMD Ryzen 3 1300X và 1200 của AMD cũng không vừa, cung cấp khả năng mở khóa xung nhịp và có số lõi gấp đôi Core i3 thế hệ trước. Intel cố gắng lấn sân chơi với các sản phẩm CPU. Với sự đáp lại AMD đã giảm giá thành trên các model CPU Ryzen 5 và 7 series.

Core i3-8100 cạnh tranh với mức giá tốt nhất có thể, tất cả các bộ vi xử lý Ryzen sử dụng cùng một lõi tám vì vậy chi phí sản xuất có mức giá rẻ. Với mức giá phù hợp đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người. Đông thời Intel Core i3-8100 trở thành đối thủ khó chịu của Ryzen 3.

Với nhiều ưu điểm vượt trội từ thông số, chất lượng sản phẩm, đến giá cả. Dòng máy i3 8100 chính là sự lựa chọn hoàn hảo mang đến những lợi ích thiết thực cho người dùng.

Quý khách có nhu cầu lựa chọn cấu hình máy tính cao, chất lượng tốt, giá cả phù hợp hãy lựa chọn cho mình địa chỉ cung cấp uy tín. Công ty TNHH máy tính Nguyễn Công chính là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đến với Nguyencongpc cung cấp nhiều cấu hình máy tính khác nhau, quý khách có nhu cầu sử dụng bất kì sản phẩm nào sẽ được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *