Cổng trời Quản Bạ2

Cổng trời Quản Bạ

Với những ai đã đi đến Hà Giang rồi không thể bỏ qua được địa điểm cổng trời Quản Bạ. Nơi được xem là Đà Lạt ở phía bắc. Thênh thang trong tầm mất là thiên nhiên nơi đây phong thủy hữu tình.

Đây là một địa danh nổi tiếng của Hà Giang với độ cao hơn 1500m cách thành phố Hà Giang khoảng 43 km. Cổng trời nằm ở giữa 2 đỉnh núi và hạ thấp vừa đủ một con đường chạy qua và cũng chính là đoạn đầu của con đường hạnh phúc, cửa ngõ đầu tiên của Hà Giang. Đứng trên ngọn núi có thể ngắm nhìn được toàn cảnh núi rừng Tây Bắc.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

Đường lên cổng trời Quản Bạ ngoằn nghèo, khúc khuỷu, vắt ngang lưng những ngọn núi đá tai mèo cao vút trên cao nguyên đá Hà Giang. Quản Bạ là cửa ngõ của cao nguyên đá, qua con dốc Bắc Sum, ngoằn ngèo chạy lên thị trấn Tam Sơn bình yên, kiêu hãnh dưới một thung lũng mờ sương. Và đây cũng là nơi bắt đầu của con đường Hạnh Phúc.

Đứng ở trên đỉnh thì mây núi sương mù hòa quyện lại với nhau tạo nên một khung cảnh như chốn bồng lai tiên cảnh.

>>>Tham khảo: Du lịch đền chùa Thác Bờ

Nổi bật giữa thung lũng rực rỡ sắc màu ấy là ngọn núi đôi, còn gọi là núi Cô Tiên, như đôi gò bồng đào của thiếu nữ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Quản Bạ. Đặt chân đến Hà Giang, đứng giữa trời mây giăng khắp lối, biển mây bồng bềnh dưới chân, cảm giác như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh, mọi lo âu mệt mỏi dường như tan biến.

>>>Tham khảo: Tour  du lịch Quan Lạn

Cá nhân tôi, tôi thích lang thang trên những con đường khúc khuỷu toàn đất đá và sỏi, nằm kề bên là những ngôi nhà mộc mạc nhuộm màu thời gian. Sáng sớm tôi lại thích dạo quanh những khu chợ phiên hay phố cổ Đồng Văn mua vài thứ linh tinh, nghe những người dân tộc nói nói cười cười bằng thứ tiếng mà tôi chẳng thể nào hiểu được. Nhưng sao vẫn ấm áp đến lạ thường.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *