Cấu tạo và chức năng chính của vòng bi skf công nghiệp (2)

Cấu tạo và chức năng chính của vòng bi skf công nghiệp 

Sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề, vong bi skf công nghiệp đang ngày càng có vai trò quan trọng trong các thiết bị máy móc. Để quý khách hiểu rõ ngọn ngành về loại thiết bị này, vongbiskf.vn xin chia sẻ cấu tạo và chức năng chính của vòng bi skf công nghiệp.

Skf vòng bi công nghiệp là gì?

Vòng bi công nghiệp skf là tên gọi của các loại ổ lăn. Đây là chi tiết truyền động cơ khí quan trọng và phổ biến được tiêu chuẩn hóa ở phạm vi toàn cầu. Nhiệm vụ của vòng bi skf rất quan trọng, đảm bảo cho sự di chuyển cũng như chuyển động quay trong các máy móc động cơ được dễ dàng hơn. Nhờ vào việc giảm lực cản ma sát ảnh hưởng đến chuyển động. Nói cách khác thì đây chính là thành phần giúp máy móc thiết bị có thể hoạt động quay, di chuyển ở tốc độ cao với trọng lượng lớn dễ dàng và hiệu quả.

Thành phần chính của vòng bi công nghiệp skf

Cấu tạo của skf vòng bi công nghiệp thường có 5 thành phần chính:

  • Vòng ngoài và vòng trong: Vòng ngoài được lắp cố định với vỏ máy, vòng trong được lắp cố định với trục máy. Mặt phía bên trong vòng có rãnh hình cầu hay hình trụ côn…tùy vào từng loại bi sử dụng.
  • Con lăn: Vòng bi skf có nhiều dạng con lăn, ứng với mỗi dạng này sẽ có cách gọi tên vòng bi khác nhau như con lăn cầu (vòng bi cầu skf), con lăn trụ (vòng bi trụ skf), con lăn tang trống (vòng bi tang trống skf), con lăn hình côn (vòng bi côn)…
  • Vòng cách: Vòng cách dùng để định vị viên bi tại những khoảng cách cố định giữa các rãnh bi. Thông thường có 3 loại vòng cách bằng thép, bằng đồng hay bằng nhựa. Và mỗi loại vòng cách có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào ứng dụng cụ thể mà người dùng sẽ chọn lựa loại vòng cách phù hợp.
  • Phớt chặn skf: Có nhiều loại skf vòng bi được trang bị thêm phớt chặn (như vòng bi cầu, vòng bi tang trống, vòng bi kim…) với mục đích giữ mỡ và chắn bụi. Tùy từng ứng dụng mà phớt chặn được làm bằng sắt hoặc nhựa.

Chức năng chính của skf vòng bi công nghiệp

Sản phẩm được tạo nên từ những sự cải tiến vượt bậc vì vậy mang những đặc điểm cực kì ưu việt. Vong bi skf được xem như là trái tim của thiết bị máy móc với 4 chức năng chính:

  • Chức năng chịu lực, chịu tải: Chỉ với kích thước vòng bi rất nhỏ nhưng nó có thể chống đỡ và chịu tác dụng về lực theo nhiều hướng khác nhau tùy vào cấu tạo của chúng đối với từng môi trường làm việc chuyên biệt.
  • Chức năng giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động xoay: Lực ma sát gián tiếp hay tác động trực tiếp làm suy giảm nguồn lự ban đầu của máy, do vậy kéo theo hiệu suất lao động giảm. Nhờ có skf vòng bi công nghiệp mà giúp thiết bị giảm được lực ma sát rất lớn, giúp cho nguồn lực, tốc độ máy cũng nhanh hơn.
  • Chức năng hỗ trợ xoay cho các bộ phận của máy: Với chức năng truyền chuyển động này, vòng bi sẽ mang lại cho máy móc sự hoạt động liên tiếp, ổn định của chi tiết máy cũng như sự phụ thuộc trong chuỗi quy trình làm việc của máy.
  • Chức năng định vị chi tiết quay: Giúp cho các chi tiết máy móc không bị rời xa vị trí kho hoạt động, qua đó nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thiểu chi phí sửa chữa cho doanh nghiệp.

Mỗi loại vòng bi skf chính hãng tích hợp nhiều chức năng khác nhau, bạn hãy căn cứ vào đó để chọn lựa sản phẩm có chức năng phù hợp nhất với thiết bị máy móc của mình nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *