Cách tẩy mốc tường và toàn bộ khu vực khác trong gia đình (2)

Cách tẩy mốc tường và toàn bộ khu vực khác trong gia đình

Làm thế nào để thoát khỏi nấm mốc cho tường nhà của mình? Cách tẩy mốc tường an toàn và hiệu quả nhất hiện nay là gì? Đây luôn là câu hỏi và thắc mắc của nhiều người. Nấm mốc có thể hình thành khắp mọi nơi trong ngôi nhà của bạn. Chúng là tác nhân dẫn đến dị ứng, bệnh hen suyễn và nhiều bệnh về đường hô hấp khác. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về độ nguy hại của nấm mốc trên tường và những cách tẩy mốc tường hiệu quả nhất ngay bên dưới.

Nguy hiểm từ nấm mốc

Môi trường có thể dẫn đến nấm mốc tường và các vị trí trong gia đình bạn thường là từ ẩm ướt, nước nhiều, môi trường không thoáng khí. Nấm mốc một khi đã tụ tập thì lan tỏa rất nhanh và nguy hiểm trên diện rộng cho các thành viên trong gia đình.

Nấm mốc từ tường có thể bám vào khăn tắm, áo quần dẫn đến các dị ứng trên da, các bệnh về đường hô hấp và cơ quan sinh dục nếu bám vào đồ lót của các thành viên trong gia đình.

Nấm mốc có thể làm hư hại các đồ vật trong gia đình, các công trình kết cấu từ gỗ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bệnh về hô hấp, tiêu hóa, nhiễm độc nấm dẫn đến tiêu chảy đều có thể xảy ra từ nấm mốc trên tường. Do vậy, việc tìm hiểu về cách tẩy mốc tường và thực hiện chúng nên được xúc tiến càng sớm càng tốt.

Diệt tẩy nấm mốc bằng Clo

Cách tẩy mốc tường bằng chất tẩy clo (Natri hypochlorite) được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. An toàn, hiệu quả, không có độc tính, ít gây nguy hiểm và có thể khử mùi hôi rất tốt. Chỉ cần mua Clo và sử dụng nguyên chất để phun lên tường.

Chất tẩy dầu mở nhà bếp. Những chất mà bạn dùng tẩy dầu mỡ nhà bếp có khả năng đánh bay vết bẩn rất cao. Có thể dùng những chất này để tẩy mốc tường cũng rất hiệu quả.

Baking soda và muối borax

Natri bicarbonate là thành phần trong baking soda. Borax lại độ pH rất cao. 2 thành phần này cs thể gây ức chế sự phát triển và sự sống của nấm mốc hiệu quả. Đặc biệt là cả 2 đều rẻ tiền, dễ ma và an toàn 100% trong quy trình tẩy nấm mốc hiệu quả. Bạn nên loại bỏ nấm mốc trên cả vải, áo quần, dụng cụ gia dụng trong gia đình. Nấm mốc có khả năng lây lan rất nhanh. Chúng có thể lây từ nơi này sang nơi khác và gây hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc tẩy mốc tường

Rất nhiều loại thuốc tẩy mốc tường hiện đang được bán trên thị trường. Cách tẩy mốc tường này thường được sử dụng nếu vết mốc đã lan ra trên 3m2. Cách này không được sử dụng đại trà vì chúng rất nguy hiểm và phải có hướng dẫn sử dụng chuyên biệt. Quá trình sử dụng cần đảm bảo về độ an toàn, dụng cụ bảo hộ, găng tay… Bạn nên tìm đến các cửa hàng bán chất tẩy để được tư vấn tối đa và hướng dẫn cách sử dụng tốt hơn.

Các cách ngăn ngừa nấm mốc quay trở lại

Nếu bạn đã đánh bay được nấm tường bằng những cách tẩy mốc tường hiệu quả nhưng quên bảo quản chúng thì nấm mốc vẫn có thể quay lại. Do vậy, sau khi thực hiện thành công quá trình này thì nên chú trọng đến một vài vấn đề sau:

  • Mở cửa thường xuyên để nhà thông thoáng
  • Hạn chế ẩm thấp bằng máy hút ẩm, máy quạt thông gió 2 chiều
  • Dùng các loại sơn tường có khả năng chống ẩm, chống nấm tốt

Với những kinh nghiệm trên, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho các bạn quy trình loại bỏ nấm tường tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *