Cách kiểm tra pin, bộ sạc pin laptop giá rẻ

Với thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, việc mua laptop giá rẻ để phục vụ cho việc học tập cũng như làm việc đã trở nên quen thuộc hơn. Tuy nhiên, làm sao để có thể mua laptop cu gia re có chất lượng tốt đây? Đó là bạn hãy lựa chọn địa chỉ uy tín và trang bị thêm một số kiến thức cơ bản, đặc biệt là kiểm tra pin, bộ sạc pin laptop giá rẻ. Để hiểu rõ hơn về cách kiểm tra pin laptop giá rẻ này, hãy cùng laptopcu.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về cách kiểm tra pin, bộ sạc pin laptop giá rẻ

Trước hết, để kiểm tra tình trạng hoạt động pin có tốt hay không, bạn tuyệt đối đừng cắm điện khi kiểm tra laptop giá rẻ. Bởi tuy thời gian bạn kiểm tra laptop này tại cửa hàng sẽ không lâu nhưng chỉ cần bạn để ý lượng pin tiêu hao thì có thể dễ dàng ước lượng được thời gian sử dụng pin.

Nếu trong một thời gian ngắn, bạn kết luận pin chai hoặc hỏng thì cũng có thể giảm giá của chiếc laptop này. Sau khi kiểm tra pin, bạn sẽ tiến hành cắm bộ sạc pin vào để chắc chắn rằng bộ sạc này còn hoạt động tốt và cung cấp lượng điện cần thiết để laptop hoạt động ổn định.

Bạn có thể dựa vào lượng pin tiêu hao để ước lượng được thời gian sử dụng pin của laptop giá rẻ

Cách kiểm tra pin đối với laptop giá rẻ chạy Window 7

Để kiểm tra tình trạng pin của laptop giá rẻ chạy Window 7 hiệu quả, bạn sẽ thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn sẽ mở Command Promp dưới quyền Admin. Tiếp tục bạn sẽ đánh chữ câu lệnh “powercfg/energy” vào cửa sổ Command Promp. Quá trình thực thi câu lệnh này sẽ diễn ra khá lâu. Tuy nhiên, sau khi câu lệnh được thực thi xong thì chúng sẽ báo cho bạn viết vị trí lưu bản báo cáo mức độ pin laptop giá rẻ của bạn.

Sau khi biết vị trí lưu bản báo cáo, bạn sẽ mở báo cáo trên trình duyệt của bạn. Sau đó, bạn sẽ tìm kiếm đến mục Battery Information có nghĩa là thông tin của laptop. Tại mục này, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra thông số của pin laptop giá rẻ của bạn, giá trị của Design Capacity và giá trị của Full Charge.

Giá trị Full Charge cao hơn giá trị Design Capacity nên tình trạng pin của laptop cũ giá rẻ này còn hoạt động tốt

Tiếp theo, bạn sẽ so sánh hai giá trị này. Nếu giá trị Full Charge cao hơn giá trị Design Capacity thì tình trạng pin còn hoạt động tốt. Ngược lại, trường hợp Full Charge nhỏ hơn thì đồng nghĩa với việc lenovo t440 giá rẻ này đang ở mức báo động và bạn không nên mua nhé!

Bài viết trên đã chia sẻ cách kiểm tra pin, bộ sạc pin laptop lenovo thinkpad t450 giá rẻ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng biết được cách kiểm tra tình trạng hoạt động pin để mua được laptop chất lượng tốt mà giá rẻ nữa. Đừng quên là hãy ghé laptopcu.com để được nhân viên chúng tôi tư vấn về cách lựa chọn laptop cũ bền phù hợp với túi tiền của bạn nhé! Chúc các bạn luôn học tập tốt với laptop cũ khi mua tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *