Bí quyết để tồn tại ở thành phố xa lạ khi đi du học

Du học chính là việc chúng ta phải rời xa gia đình đến thành phồ xa lạ để sinh sống và học tập. Nơi đây tiềm ẩn rất nhiều những cám dỗ nếu du học sinh không tỉnh táo sẽ bị sa ngã hoặc nguy hiểm đến sự an toàn của bản thân. Vậy làm sao để có thể tồn tại tốt tại một đất nước xa lạ? Hãy cùng tìm hiểu các bí quyết mà công ty tư vấn du học EBI chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Luôn quan sát xung quanh

Khi đến một nơi xa lạ điều đầu tiên du học sinh luôn phải quan sát xung quanh để tiếp cận thông tin. Đồng thời phải có sự chuẩn bị về tâm lý, tìm hiểu về an ninh gần nhất nơi mình ở. Bạn có thể tìm hiểu qua các du học sinh khóa trước mà công ty tư vấn du học cung cấp hoặc trên các diễn đàn của trường…

Cất giữ tư trang ở nơi an toàn

Các cụ ta thường có câu”đồng tiền đi liền khúc ruột” vì thế các tư trang quan trọng, giấy tờ bạn phải luôn cất cẩn thận và giữ bên mình. Cần thiết hơn bạn có thể scan thêm 1 bản và gửi qua mail của mình phòng những trường hợp cần thiết.

Khi đi ra ngoài nhất là các nơi công cộng không nên mang quá nhiều tiền mặt. Tại các quốc gia phát triển bạn có thể sử dụng hệt thống ATM bất cứ đâu nên không khó khăn khi rút tiền. Cẩn thận không bao giờ là thừa nhất là ở những quốc gia có hệ thống an ninh kém.

Đề phòng các tình huống nguy hiểm

Đôi khi có một thứ gọi là trực giác mách bảo, bạn đừng nên coi thường. Nếu thấy bất an bạn nên tìm đến nơi đông người hoặc gọi cho bạn bè, người quen hỗ trợ. Không nên ra đường khi quá khuya và không đi theo người lạ để tránh bị lừa.

cần phải nhớ được số điện thoại khẩn cấp của quốc gia bạn theo học và khi cần hay xin trợ giúp từ xung quanh. Khi gọi lại cần phải bình tĩnh để thuật lại vấn đề cho người hỗ trợ.

Luôn giữ liên lạc

Cố gắng tạo mối quan hệ với những người xung quang như cùng nhà, cùng phòng để họ có thể giúp đỡ bạn khi cần thiết.

Học cách tự vệ

Đây là điều cần thiết để bảo vệ khả năng sinh tồn của bản thân. Khi ở nhà 1 mình bạn nhất định không được mở cửa cho ai vào và khi thấy có người khả nghi xung quang nơi bạn ở nên liên hệ với cảnh sát khu vực. Khi đi thang máy nếu thấy người lạ bạn cần phải thao tác bấm tất cả các tầng khi đó kẻ gian sẽ không giám làm gì…. Nếu có thể hay tham gia một khóa học tự vệ để có thể giúp bản thân thoát khỏi các trường hợp nguy hiểm.Kết quả hình ảnh cho site:https://ebivietnam.com/

Hi vọng với những chia sẻ của du học mỹ tại công y EBI phần nào giúp du học sinh có thêm kĩ năng để tồn tại ở thành phố xa lạ. Nếu bạn còn công ty tư vấn gì hãy liên hệ đến đường dây nóng của công ty hoặc truy cập website https://ebivietnam.com/. Với kinh nghiệm tư vấn nhiều năm công ty EBI sẽ giúp mọi người nhanh chóng nhập học và thích nghi được ở môi trường xa lạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *