Bảo tàng thư viện Quảng Ninh1

Bảo tàng thư viện Quảng Ninh

Bảo tàng – thư viện Quảng Ninh là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Chỉ mới nhìn từ bên ngoài thôi nhưng đã có rất nhiều bạn trẻ phải “wow” lên rồi! Ngay từ hàng bậc thang rất cao tới phần kính đen tuyền như tấm gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh biển trời Hạ Long, cộng thêm font chữ viết tên Bảo tàng đầy ấn tượng đã đủ để chụp một tá tấm hình sống ảo.

Xem thêm: Tour Quan Lạn

Lấy ý tưởng từ hình tượng than đá – loại khoáng sản đặc trưng của Quảng Ninh, kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo đã thiết kế Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh thành một công trình kiến trúc nghệ thuật vô cùng độc đáo.

Bảo tàng thư viện Quảng Ninh
Bảo tàng thư viện Quảng Ninh

Nhìn tổng thể thì không gian chính của Bảo tàng gồm 3 tầng. Mỗi tầng như lại phác họa được tất cả những nét cơ bản và đặc trưng nhất về vùng đất Quảng Ninh từ trước cho đến nay. Phản ánh được không gian sinh hoạt của những người dân từ miền núi cho đến thị thành theo cả không gian và thời gian. Hoàn toàn trái với màu đen bên ngoài của Bảo tàng Quảng Ninh thì gam màu trắng lại là màu sắc chủ đạo cho không gian bên trong nhằm làm nổi bật các hiện vật trưng bày có trong bảo tàng.

Xem thêm: Du lịch Thác Bờ

Khi ngắm nhìn bảo tàng thì ta như nhận thấy được phần vỏ kính của khối nhà mang màu đen tuyền như tấm gương khổng lồ. Tấm gương này như cũng đã phản chiếu hình ảnh hình mây thế núi và sắc nước Hạ Long. Tất cả dường như cũng đã tạo nên ấn tượng ban đầu khó quên với khách tham quan tạo nơi đây.

Bảo tàng thư viện Quảng Ninh
Bảo tàng thư viện Quảng Ninh

Xem thêm: Tour du lịch đảo Ngọc Vừng

Thời gian mở cửa:

Mở cửa các ngày trong tuần (trừ thứ 2)

Thời gian: – Sáng: 8h00 – 11h30 – Chiều: 13h30 – 17h00

Khách tham quan có thể đăng ký để được thuyết minh bằng Tiếng Việt, Anh hoặc Pháp.

Giá vé: 30.000đ/ người; 15.000 đồng/lần/người với học sinh – sinh viên và 10.000 đồng/lần/người với trẻ em.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *